advertisements
Friday, 26/06/2020 - 05:21:44

Thiếu niên Anh bị tuyên án sau khi ném em trai Pháp từ lầu cao


Hung thủ, bên trái, và bé trai cùng với cha.

 

LONDON – Một thiếu niên 18 tuổi có vấn đề tâm thần sẽ bị giam ít nhất 15 năm vì tội cố ý giết người, và có thể sẽ bị giam suốt đời, theo một thẩm phán Anh quyết định hôm thứ Sáu.

Bị cáo Jonty Bravery, sống tại khu Ealing ở phía tây London, vào tháng 12 năm ngoái đã nhận tội ném một bé trai 6 tuổi từ ban-công tầng 10 của bảo tàng nghệ thuật Tate Modern ở London. Bé trai người Pháp sống sót sau khi bị rơi từ độ cao 100 feet (30 mét), nhưng bị thương trầm trọng, bao gồm cả bị xuất huyết não. Cậu bé cho đến nay vẫn phải dùng xe lăn và cần được chăm sóc liên tục suốt ngày đêm.

“Nỗi sợ mà nạn nhân phải chịu đựng và sự kinh hoàng của cha mẹ cậu bé là vượt quá sức tưởng tượng của con người,” nữ Thẩm Phán Maura McGowan của Tòa Hình Sự tại London nói. “Bị cáo đã có ý định giết người vào hôm đó, và gần như đã giết được cậu bé.”

Jonty Bravery khi còn bé đã mê thích món vũ khí rìu.Thẩm Phán McGowan đồng ý với nhận xét của chuyên gia rằng Bravery “là mối nguy hiểm đáng kể đối với cộng đồng.”

“Bị cáo sẽ phải sống phần lớn cuộc đời – nếu không phải suốt đời - trong môi trường giam giữ. Anh có thể sẽ không bao giờ được phóng thích,” bà McGowan nói. Bravery đã theo dõi phiên tòa qua mạng từ bệnh viện tâm thần Broadmoor, và không tỏ ra có phản ứng gì.

Nơi xảy ra vụ án là khu ngắm cảnh và quầy bar nằm trên tầng thượng của bảo tàng Tate Mordern. Du khách thường lên đây để được nhìn toàn cảnh thủ đô London. Thiếu niên Bravery đã bám theo nhiều người trước khi chộp lấy cậu bé 6 tuổi và ném em qua lan can, khi cậu bé chạy hơi xa phía trước gia đình.

Camera tại bảo tàng ghi lại được hình ảnh Bravery lùi khỏi lan can, giơ tay lên trời, và cười lớn sau khi gây án. Sau đó thiếu niên nhìn người cha của cậu bé và nói, “Tôi bị điên đấy.”

Gia đình này đã trở về Pháp và không dự phiên tòa.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements