Thursday, 03/09/2020 - 06:55:33

Thiếu niên 16 tuổi tấn công mạng điện toán của trường


FLORIDA – Cảnh sát đã bắt một học sinh trung học tại Miami, Florida, vào thứ Năm, vì tội tấn công điện toán nhắm vào hệ thống học qua mạng của các trường công lập thuộc Miami-Dade County.

Thiếu niên 16 tuổi này không được công bố danh tính, nhưng được cho biết là học sinh của trường trung học South Miami tại Miami-Dade County, Florida. Viên chức Học khu công lập Miami-Dade County cho biết, thiếu niên này đã làm sập mạng điện toán của toàn học khu, vốn đang phục vụ khoảng 275,000 học sinh.
Nghi can đã bị truy tố các tội tấn công điện toán nhằm gian lận và phá hoại cơ sở giáo dục. Nhà chức trách cho biết các vụ tấn công điện toán đã gây ảnh hưởng đến việc giảng dạy và học tập trên toàn học khu, vốn là học khu lớn thứ tư tại Hoa Kỳ.

Các nhà điều tra tìm ra thiếu niên này bằng cách dò tìm địa chỉ IP có liên quan đến các vụ tấn công mạng. Học khu Miami-Dade County cho biết đã bị tấn công điện toán hơn một chục lần kể từ khi năm học 2020-2021 bắt đầu. Viên chức trường học tin rằng có thể có nhiều học sinh đã tham gia vụ tấn công này, nhưng giả thuyết này vẫn đang được điều tra viên kiểm tra.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Vô Ngã Thiếu niên 16 tuổi tấn công mạng lưới điện tử ! Cậu này giỏi dữ a!... a dữ giỏi !... Đúng là tài không đợi tuổi. FBI nên săn sóc cậu ta để sau này dùng vào việc xâm nhập lưới điện toán của Tầu Cộng...
advertisements
advertisements