advertisements
Wednesday, 16/03/2022 - 06:49:21

Thiếu niên 13 tuổi cầm tay lái trong vụ xe pickup tông xe bus của trường đại học, 9 người chết


Chiếc 2017 Ford Transit Van đã chở chín người, trong đó chỉ có hai người sống sót nhưng bị thương nặng. Chiếc Dodge gây tai nạn cũng bị cháy đen với hai nạn nhân còn lại. (KRQE)

 

Tổng cộng chín người trong hai chiếc xe đã thiệt mạng trong tai nạn kinh hoàng ở miền tây Texas, trong đó có sáu sinh viên và một huấn luyện viên của một trường đại học ở New Mexico. Những người này đang trên đường trở về nhà sau khi dự một giải đấu golf. Hai nạn nhân còn lại ngồi trên xe khác.

Trong tai nạn xảy ra tối thứ Ba, một chiếc 2007 Dodge 2500  pickup đã lao qua làn xe ngược chiều, trên con đường chỉ có hai làn xe ở Andrews County, Texas, cách biên giới với tiểu bang New Mexico khoảng 30 dặm về phía đông.

Chiếc Dodge đã đâm vào đầu chiếc 2017 Ford Transit Van đang chở các thành viên đội golf nam và nữ của trường University of the Southwest (USW), New Mexico, theo thông báo của Bộ An Toàn Công Cộng Texas. Tốc độ của chiếc Dogde pickup lúc tông xe đã lên tới 75 dặm một giờ. Lửa bốc cháy dữ dội thiêu đốt hai chiếc xe.

Sáu sinh viên và một huấn luyện viên của trường đại học đã tử nạn, cùng với người tài xế và một hành khách trẻ tuổi trên chiếc xe pickup. Hai sinh viên khác bị thương nặng đã được trực thăng đưa tới bệnh viện ở Lubbock, cách đó 110 dặm về hướng đông bắc.

Trên Facebook, trường đại học Southwest cho biết người nhân viên thiệt mạng là huấn luyện viên đội golf. Hội Đồng An Toàn Giao Thông Quốc Gia (NTSB) đã cử một nhóm 12 chuyên gia đến hiện trường để điều tra. Trường Đại Học Southwest là trường tư nhân và là trường Công Giáo, nằm tại thành phố Hobbs, New Mexico, gần biên giới với Texas.

Đội golf của trường Southwest đang tham gia một cuộc thi ở trường đại học Midland, cách Dallas khoảng 315 dặm về phía tây. Trường Midland cho biết mọi trận đấu ngày thứ Tư đã bị hủy để tỏ lòng tôn trọng những nạn nhân. Tổng cộng 11 trường đã tham gia cuộc thi ở trường Midland.

Trong ngày thứ Tư, cảnh sát Texas công bố tên chín người thiệt mạng. Trên xe van hay bus của trường USW, bảy người tử nạn gồm huấn luyện viên Tyler James, 26 tuổi, các sinh viên Mauricio Sanchez, 19, Travis Garcia, 19, Jackson Zinn, 22, Karisa Raines, 21, Laci Stone, 18, và Tiago Sousa, 18.


Trong chiếc pickup, hai người thiệt mạng gồm ông Heinrich Siemens, 38 tuổi, và một thiếu niên 13 tuổi. Tin mới nhất trong cuộc điều tra hôm thứ Năm cho biết chính thiếu niên 13 tuổi này đã cầm tay lái, không phải ông Heinrich như người ta tưởng lúc ban đầu.

Hai sinh viên bị thương nặng là Dayton Price và Hayden Underhill.

Trong các nạn nhân, chỉ có huấn luyện Tyler James là từ New Mexico. Hầu hết những người còn lại là từ Texas, với vài người từ Colorado, Mễ Tây Cơ, Bồ Đào Nha và Canada.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements