Sunday, 18/09/2016 - 10:09:56

Thiếu nhân viên vệ sinh, thị trưởng Ý đích thân đi dọn rác​

Thị trưởng thị trấn Zerfaliu và mọi người cùng dọn dẹp đường khu phố.

 

ZERFALIU - Thị trưởng Pinuccio Chelo của thị trấn Zerfaliu ở phía tây Sardinia đã cùng các nhân viên đi dọn dẹp đường phố, khi thị trấn chưa được phép tuyển nhân viên vệ sinh. Khi tới tòa thị chính của thị trấn Zerfaliu vào một buổi sáng, giới truyền thông được cho biết rằng ông thị trưởng Pinuccio Chelo không có ở văn phòng, vì ông đang dọn dẹp bên ngoài.

Hóa ra ông Pinuccio Chelo đang dọn dẹp khoảng không gian phía trước nhà thờ địa phương để chuẩn bị cho một hội chợ sắp được tổ chức ở đây. Tham gia dọn dẹp cùng với ngài thị trưởng còn có cha của phó thị trưởng và một thành viên hội đồng thị trấn đang cầm theo vòi nước xả.

Nhân viên vệ sinh công cộng cuối cùng của thị trấn Zerfaliu đã về hưu từ 6 tháng trước và kể từ đó tới nay thị trấn chưa tuyển thêm được người nào. Ông Chelo nói: "Chúng tôi không thể làm gì, chúng tôi bị ràng buộc bởi các thủ tục hành chính rườm rà.”

Theo truyền thông địa phương, tại thị trấn, chỉ cần 1 nhân viên nghỉ bệnh là khiến mọi việc đình trệ, bất chấp là thị trấn có tới 150,000 euro ($170,000 Mỹ kim) tiền quỹ cho các dự án dành cho người thất nghiệp. Thành viên hội đồng thành phố Sandro Murtas cho biết, họ không còn lựa chọn nào khác là phải xắn tay làm việc, "vì người dân chờ đợi những hành động cụ thể của chúng tôi, chứ không phải những thủ tục rườm rà.”

Trong số rất nhiều lời bình luận tỏ ý tán đồng trên Facebook, nhiều người dân cho rằng thị trưởng của các thành phố khác cũng nên làm như vậy để giúp mọi việc được trôi chảy.

Năm 2015, một thị trưởng ở Thổ Nhĩ Kỳ lại có cách giải quyết rất khác thường để giữ cho khu vực quản lý của ông được sạch sẽ. Để người dân nhìn thấy rõ nạn xả rác tồn tại dai dẳng tại quảng trường chính ở Yozgat, ông thị trưởng này yêu cầu các nhân viên vệ sinh không tới làm việc tại khu vực đó trong 10 ngày. Triết lý của ông thị trưởng Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra khi đó là: Không ai được quyền nghĩ rằng "chúng tôi cứ xả rác và chính quyền thành phố sẽ thu dọn nó.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp