Saturday, 08/09/2018 - 08:26:15

Thiếu nhà quá trầm trọng, dân California phải sống trong xe


Chiếc xe mà cũng là nhà của mẹ con bà Danielle Williams. (Vice News)

SANTA BARBARA - Tình trạng thiếu hụt nhà với giá vừa phải xảy ra ở hầu hết các tiểu bang tại nước Mỹ. Tuy nhiên tình trạng đó đặc biệt tệ hại ở California, nơi càng ngày càng thêm nhiều người khám phá ra nơi duy nhất mà họ có khả năng tài chánh để sống là ở bên trong một chiếc xe.

Cứ năm gia đình có mức lợi tức thật thấp trong tiểu bang, thì chỉ có một gia đình được ở trong nhà với giá phải chăng. Tình trạng thiếu hụt nhà ở không chỉ đẩy thêm nhiều người ra sống ở ngoài đường, mà còn tạo ra một tầng lớp vô gia cư mới đang tăng nhanh và khó thấy hơn.

Trong thời gian gần đây đã có một số cơ quan truyền thông viết tin về tình trạng sống trong xe, và mới nhất là báo mạng VICE News.

Phóng viên của báo này đã tìm hiểu tình trạng sống trong xe tại Santa Barbara, một thành phố ven biển nổi tiếng ở Nam California. Nói chuyện với báo này, bà Danielle Williams, 46 tuổi, là một trong những người phải sống đó. Bà có việc làm, sống một mình nuôi con gái. Hai mẹ con sống trong một chiếc xe. Ban đầu họ phải ngủ trong những khu vực tối tăm, dân cư thưa thớt, và rồi thường xuyên bị cảnh sát làm phiền.

Bà Danielle nói với Vice News, “Tôi không thể trả tiền thuê nhà được nữa. Rốt cuộc chúng tôi đành ngủ trong xe, nghĩ rằng chuyện đó chỉ là tạm thời mà thôi.”

Nay nhờ có một chương trình gọi là Bãi Đậu Xe An Toàn – một mạng lưới bãi đậu xe được trang bị những buồng vệ sinh di động và những máy theo dõi chỗ đậu xe – mẹ con Danielle Williams có thể ở trong chiếc xe Chrysler Town & Country qua đêm, mà không phải lo lắng về sự an toàn cho bản thân.

VICE News đã đến Santa Barbara để xem chương trình mới này giúp đỡ như thế nào cho những người như Danielle sống thoải mái hơn một chút. Một viên chức bày tỏ sự thất vọng, vì không có giải pháp lâu dài để giúp cho chừng 16,000 người ở Los Angeles hiện giờ phải ngủ trong xe.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising