Monday, 11/06/2018 - 07:29:10

Thiếu ăn, cặp sinh đôi ăn thịt cóc, một em chết


Bé gái được điều trị tại Bệnh Viện Nhi Trung Ương. (Kinh Tế Đô Thị)

HÒA BÌNH - Theo lời kể của người mẹ, vợ chồng đi làm ăn xa, hai con gái ở nhà cùng bà ngoại, khoảng 8 giờ tối ngày 30/5 hai chị em bé M. rủ nhau đi bắt cua và có bắt được một con cóc rồi mang về tự nấu cho nhau ăn.
Sau khi ăn khoảng 2 tiếng cả hai chị em cùng có triệu chứng nôn liên tục, li bì và được gia đình chuyển ngay vào bệnh viện huyện rồi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Tuy nhiên do ăn nhiều hơn em nên chị gái của bé M. đã chết, còn bé M. được chuyển đến Bệnh Viện Nhi Trung Ương để được điều trị.

Bé M. vẫn tiếp tục buồn nôn nhiều, mê man, chân tay lạnh, rối loạn nhịp tim, huyết áp hạ vì hậu quả của sự việc ăn thịt cóc.

Bác sĩ cho biết, mặc dù thịt cóc chứa nhiều chất đạm và chất kẽm, thường được người dân chế biến cho trẻ ăn, hy vọng chữa lành bệnh còi xương, suy dinh dưỡng cho con cháu và không chứa độc tố, tuy nhiên nhiều bộ phận khác của con cóc lại chứa độc tố trong đó có độc tố chết người như tetrodotoxin. Ngoài ra, gan, trứng, da, mủ, mắt và hạch thần kinh (dọc hai sống lưng) của cóc cũng chứa bufotenin – một chất cực độc, dễ gây chết người, chế biến ở nhiệt độ cao cũng khó bị phân hủy, nếu sơ chế thịt cóc sai quy trình có thể dẫn tới ngộ độc, thậm chí tử vong.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising