Thursday, 10/03/2016 - 08:31:19

Thiết kế nội thất hàng đầu thịnh hành cho mùa xuân 2016

 

Bạn thấy ngứa tay muốn sửa lại ngôi nhà của bạn? Sự thật là chúng ta muốn làm điều ấy quanh năm suốt tháng. Nhưng có một cái gì đó về việc đón một mùa xuân mới, và việc đổi mới theo nghĩa đen mà một mùa xuân mới mang đến, làm cho ý tưởng về một dáng vẻ tươi mới cho ngôi nhà lại càng trở nên hấp dẫn hơn.
Hãy tìm hiểu một vài ý tưởng trong số các xu hướng thiết kế nội thất cho năm 2016 sau đây, để có được một số sáng kiến, ý tưởng và một chiều hướng nào đó để bước tới.

Kiểu đồng quê Pháp

Đối với một số người, mô-típ thiết kế đồng quê nước Pháp này không bao giờ trở nên lỗi thời. Nhưng ảnh hưởng của các chương trình, như chương trình “Fixer Upper” được ưa chuộng của đài HGTV, đã đưa lối thiết kế này lên hàng đầu. Nước sơn được bôi sáp và đã mòn đi trên các món đồ nội thất, việc xử lý ván gỗ, và các phụ kiện mang phong cách đặc trưng của chương trình này, đều hiện diện khắp mọi nơi, và được đưa vào trong tất cả các loại nội thất, để tạo ra một dáng vẻ phong phú và có tính cách chiết trung.

Các màu sắc sáng dịu

Nếu bạn đã từng nghe nói về Các Màu Sắc Của Năm của Pantone, cho năm 2016, hai màu là màu hồng em bé Rose Quartz và màu xanh em bé Serenity, thì bạn biết rằng các màu sắc sáng dịu sẽ thịnh hành trong năm tới. Những màu sáng dịu sẽ được xuất hiện khắp nơi, từ màu tường cho đến màu nệm bọc các phụ kiện. Vì thế hãy chọn màu sáng dịu của bạn và đi mua về mà dùng!

Phòng gia đình tráng lệ

Ai nói rằng không gian họp mặt gia đình của bạn phải là nơi nghiêm trang? Đây là lúc phải mang đến sự thay đổi một chút cho phù hợp hơn với cuộc sống thực tế.

BáoHouse Beautiful nói, “Một người có óc thẩm mỹ tình tuyền, muốn mọi thứ trang nghiêm, thì người ấy sẽ làm gì khi có con chó chạy lăng xăng trong phòng, làm bẩn mọi thứ? Hay một cô bé thích ăn món Doritos, làm rơi rớt vụn tùm lum tà la. Thôi thì cứ để mặc kệ phòng khách ra sao thì ra hay sao? Không cần làm vậy. Hãy tìm những loại vải bền bỉ, chắc chắn nhưng rất tuyệt vời đi đôi với bóng dáng gợi cảm của căn phòng.

Tật mê kim loại

Các thứ kim loại đã trở nên thịnh hành trong nhiều năm, với mọi thứ từ bạc, vàng cho tới thiếc đồng và vàng hồng, mỗi loại đều có lúc lên tới cao điểm. Xu hướng cho năm 2016 là một hỗn hợp và phối hợp kim loại.
House Beautiful nói: “Platinum, vàng, đồng, thép, bao lâu thứ ấy có ánh kim loại. Những thứ ấy đi chung với nhau trong cuốn sách của chúng tôi. Nó ngời vẻ bóng láng mà trước đây bạn chưa bao giờ nhìn thấy”.

Đèn treo đẹp

Những khuynh hướng của hệ thống chiếu sáng tiếp tục rời bỏ những bóng đèn chùm, để ưa chuộng các loại đèn thuộc mọi hình dạng, kích thước, vật liệu, và giá cả.

A Light Reflection nói: “Chiếu sáng bằng đèn treo là một yếu tố thiết kế cho phép đem lại dáng vẻ gây ấn tượng, lộng lẫy, và làm cho người ta chú ý.”

Đối với năm 2016, hãy đón xem một phạm vi rộng lớn hơn của các cách lựa chọn sử dụng thủy tinh, kim loại và những thứ trang hoàng được sơn trên các bề mặt.

Các hình dáng và kết cấu hữu cơ

The Ace of Space nói: “Từ những vật dụng bàn ăn cho đến những món đồ nội thất, những hình dạng không được xác định, và những kết cấu tự nhiên, đều đang xuất hiện khắp nơi ngay từ đầu năm 2016.”

Hãy dự kiến bạn sẽ nhìn thấy những chiếc bàn ăn và bàn cà phê ôm lấy hình thù tự nhiên của gỗ. Những chiếc bàn có rìa gỗ tự nhiên, và những chiếc ghế có hình thù hữu cơ, sẽ trở thành một xu hướng hàng đầu trong thiết kế nội thất sang trọng. Bạn cũng sẽ nhìn thấy loại gạch thể hiện một cách tốt hơn những hình dạng chiếm ưu thế trên những dãy gạch sứ tráng men.

Hàng hóa thủ công

Nhà thiết kế nội thất Macala Wright nói: “Từ những chùm tua và rổ rá cho đến những đồ đan dây và đồ thêu móc, các thứ đồ đan dệt đang là mốt thời thượng. Để chấp nhận xu hướng này, chuyên gia lối sống Justina Blakeney khuyên những người tiêu thụ nên lấy cảm hứng từ những món đồ mà họ tìm thấy tại địa phương.
Nate Berkus, cố vấn nghệ thuật của LG Studio, khuyến khích những người mua sắm đi mua những thứ hàng hóa được sản xuất tại địa phương, và những đồ thủ công được chế tạo trên thế giới. Berkus cũng nói rằng những người tiêu thụ không nên sợ chuyện pha trộn những món đồ có phẩm chất cao với những mặt hàng thủ công được sản xuất hàng loạt. Chẳng hạn, hãy đặt chung một cái đôn bằng da cừu Mông Cổ và một tấm thảm Morocco ở bên cạnh một chiếc bàn cà phê mua từ cửa hàng Target.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp