Wednesday, 26/08/2020 - 07:05:28

Thiết giáp Mỹ bị quân xa Nga ép tông tại Syria, 4 lính Mỹ bị thương


Video từ xe của Nga cho thấy khoảng khắc trước xe quân xa Nga tông vào xe thiết giáp Mỹ đang chạy trong sa mạc, với trực thăng Nga bám sát ở bên trên.

 

SYRIA - Một vụ đụng độ rất bạo động đã xảy ra mặc dù không liên quan đến súng đạn đã cho thấy Nga đang sẵn sàng đối đầu Mỹ ở bất cứ nơi nào. Một vụ cố tình va chạm giữa các xe quân sự của Nga và Hoa Kỳ đã xảy ra tại miền đông Syria, khiến 4 binh sĩ Mỹ bị thương, theo hai viên chức Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư.

Các viên chức Mỹ nói rằng đoàn xe quân sự Nga đã quẹt vào bên hông một xe bọc thép hạng nhẹ của Hoa Kỳ, khiến bốn binh sĩ Hoa Kỳ bị thương.

Hình video từ xe Nga cho thấy lực lượng Nga đã rượt đuổi và chạy đua theo xe thiết giáp Mỹ, và trong lúc xe Mỹ tránh né và cố vượt lên phía trước như chạy đua thì một trong hai quân xa Nga đã cố tình tông vào xe Mỹ.

Video cho thấy hai trực thăng Nga cũng bám sát trên đầu chiếc xe bọc thép của Hoa Kỳ, với một trong hai trực thăng này tiến đến rất gần, chỉ trong khoảng cách 70 feet (20 mét).

Đây được coi là một trong các vụ đụng độ nghiêm trọng nhất giữa lực lượng Hoa Kỳ và Nga đang hoạt động tại miền đông Syria.

Một viên chức Hoa Kỳ cho biết sự việc xảy ra ở sâu trong khu vực giảm xung đột ở miền đông Syria, nơi binh sĩ Nga thường không xuất hiện.

Tướng Mark Milley, chủ tịch Bộ Tư Lệnh Liên Quân, vào thứ Tư đã nói chuyện qua điện thoại với người đồng cấp Nga, Tướng Valery Gerasimov.

Chi tiết cuộc điện đàm không được tiết lộ, nhưng các chỉ huy cao cấp của Hoa Kỳ và Nga lâu nay vẫn thường thảo luận để tránh xung đột giữa lực lượng hai bên.

Mấy tháng trước đây, có những nguồn tin cho biết quân đội Nga đã bí mật rao thưởng cho quân Taliban giết lính Mỹ tại Afghanistan. Khi được báo chí Mỹ hỏi về nguồn tin này, Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông chưa được nghe báo cáo về việc rao thưởng này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp