Monday, 06/08/2018 - 08:59:16

Thiên thạch phát nổ gần căn cứ Không quân Hoa Kỳ

GREENLAND – Một thiên thạch đã phát nổ với năng lượng tương đương 1 trái bom hạt nhân cỡ nhỏ, được phát hiện ở độ cao 43.4 cây số trên bầu trời Greenland, không xa căn cứ Không quân Thule của Hoa Kỳ, các nhà khoa học NASA thông báo hôm 1 tháng 8. Quả cầu lửa khổng lồ được phát hiện hôm 25 tháng 7 bởi hệ thống radar của chính phủ Hoa Kỳ. Ban đầu, nhiều ý kiến cho rằng đây là một cuộc tấn công quân sự, tuy nhiên, các nhà khoa học NASA đã nhanh chóng bác bỏ. "Đó chắc chắc không phải là một cuộc tấn công của Nga,” ông Hans Kristensen, viên chức thuộc Liên đoàn các nhà khoa học Hoa Kỳ (FAS) khẳng định. Tuy nhiên, gần 2,000 vũ khí hạt nhân của Hoa Kỳ đã được đặt trong tình trạng báo động cao.
Quả cầu lửa bí ẩn trên bầu trời Greenland sau đó được xác định là do thiên thạch gây ra. Theo ông Ron Baalke, nhà thám hiểm không gian tại Phòng thí nghiệm Jet Propulsion của NASA, thiên thạch rơi với tốc độ 24.5 cây số/giờ, bốc cháy và phát nổ, tạo ra vệt sáng dài 43 cây số trên bầu trời. Năng lượng của vụ nổ ước tính khoảng 2.1 kiloton, tương đương sức công phá của một quả bom hạt nhân cỡ nhỏ.

Starbucks có thể nhận trả tiền bằng Bitcoin
NEW YORK – Vào tuần trước, hãng cà-phê Starbucks thông báo đang hợp tác với Microsoft và Intercontinental Exchange (hãng quản lý sàn giao dịch chứng khoán New York) để cho phép khác hàng dùng tiền ảo mua sản phẩm trong cửa hàng. Các hãng này đang phát triển một chương trình có tên Bakkt, cho phép người dùng lưu trữ tiền ảo và dùng chúng để thanh toán. Hãng Starbucks sẽ không trực tiếp lưu trữ hoặc chấp nhận tiền ảo này. Thay vào đó, chương trình Bakkt sẽ chuyển tiền ảo sang Mỹ kim để sử dụng tại các cửa hàng Starbucks.
Hãng Starbucks cho biết họ đang nỗ lực cập nhật theo sự phát triển của xã hội và đa dạng hóa cách thanh toán cho khách hàng. Bitcoin sẽ là tiền ảo đầu tiên được chấp thuận tại Bakkt. Dù vậy, giá tiền ảo này nổi tiếng là biến động mạnh. Từ đỉnh gần $20,000 năm ngoái, giờ giá của Bitcoin chỉ còn xoay quanh $7,400 Mỹ kim. Chương trình Bakkt dự kiến ra mắt tháng 11. Tuy vậy, Starbucks chưa thông báo khi nào sẽ áp dụng công nghệ này cho khách hàng. Chương trình này cũng sẽ cho phép nhiều hãng khác sử dụng.
Đây không phải lần đầu tiên Starbucks bước vào lĩnh vực thanh toán điện tử. Năm 2011, họ là một trong các hãng bán lẻ lớn chấp nhận thanh toán bằng di động tại cửa hàng. Quyết định mới nhất của Starbucks có thể đẩy nhanh tốc độ hợp pháp hóa các loại tiền thay thế, như Bitcoin. Trước Starbucks, Overstock, Expedia và Microsoft đã cho phép khách hàng mua sản phẩm bằng Bitcoin.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp