Friday, 26/10/2018 - 08:48:45

Thiền sư Thích Nhất Hạnh lại về VN

Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại sân bay Đà Nẵng trưa thứ Sáu. (VNExpress)

ĐÀ NẴNG - Trưa thứ Sáu, 26 tháng 10, một lần nữa Thiền Sư Thích Nhất Hạnh đã trở Việt Nam. Các báo trong nước cho biết Thầy Nhất Hạnh đã đáp một chuyến bay từ Bangkok, Thái Lan về tới phi trường quốc tế Đà Nẵng khoảng 1:30 trưa. Cùng đi với Thiền Sư Nhất Hạnh là một số đệ tử và thị giả Thầy.

Những hình ảnh của giới truyền thông trong nước cho thấy Thầy trên xe lăn với bộ áo màu nâu sòng. Vị thiền sư 93 tuổi đã chấp tay lên ngực chào các tăng ni, Phật tử ra sân bay Đà Nẵng đón ngài.

Ông Nguyễn Văn Sum, một Phật tử đón Thiền Sư ở phi trường Đà Nẵng nói với báo VNExpress, khi thấy mọi người đón mình, Thiền Sư rất xúc động và vẫy tay chào lại trước khi rời phi trường lên xe về nơi tịnh dưỡng.
Theo quan sát của phóng viên Báo Giác Ngộ có mặt tại sân bay Đà Nẵng, sức khỏe Thiền sư ổn định. Ngài đưa tay lên ngực chào mọi người, ánh mắt giao tiếp tinh anh. Đón Thiền Sư có Hòa Thượng Thích Giác Quang từ chùa Bảo Lâm, cố đô Huế và chư tôn đức Tăng Ni thân cận.

Trong những ngày ở Đà Nẵng, Thiền Sư Thích Nhất Hạnh sẽ tịnh dưỡng tại khu resort Fusion Maia trước khi trở về Huế thăm chùa Từ Hiếu, nơi Thầy đã xuất gia khi mới 16 tuổi.

Vào tháng Tám 2017, Thiền Sư Thích Nhất Hạnh đã về Việt Nam và tịnh dưỡng một thời gian tại tổ đình Từ Hiếu.

Vị thiền sư Việt Nam nổi tiếng trên thế giới sinh năm 1926 tại Thừa Thiên Huế.
Qua việc hướng dẫn phương pháp Thiền Chánh Niệm, Thầy Nhất Hạnh đã chinh phục được nhiều người Tây Phương, từ Tu Viện Làng Mai ở Pháp đến Tu Viện Lộc Uyển ở California.

Trước đây, vào tháng 11, 2014, Thiền Sư bị một biến cố về sức khỏe, được chẩn đoán là tai biến mạch máu não. Sau đó, Thiền Sư đã được đưa sang Hoa Kỳ điều trị, sức khỏe của Thiền Sư được phục hồi, và nay Thầy sống thường xuyên hơn tại Thái Lan.

Cuối năm 2016, Thiền Sư từ Pháp đến Thái Lan thăm viếng trung tâm tu học Làng Mai ở Nakorn Ratchasima và lưu trú tại đó trong thời gian qua.

Khi về Việt Nam năm 2017, Thầy Nhất Hạnh đã lưu lại chín ngày. Lần này chưa rõ Thầy sẽ ở lại trong bao lâu và có tiếp xúc với công chúng hay không.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp