Thursday, 28/09/2017 - 08:24:47

Thị Trưởng Trí Tạ phát lồng đèn Trung Thu cho học sinh Trường Demille

Bài THANH PHONG

MIDWAY CITY - Vào lúc 9 giờ sáng thứ Năm, 28 tháng 9, 2017 Thị Trưởng thành phố Westminster, ông Tạ Đức Trí và phu nhân đã đến trường Demille Elementary ở địa chỉ 15400 Van Buren St, Midway City, CA 92655 để phát 160 lồng đèn Trung Thu cho các em lớp Mẫu Giáo.


Tại lớp Mẫu Giáo của cô Đặng Quỳnh Hương (áo xanh đứng bên phải) phía sau là bà Hiệu Trưởng và phu nhân Thị Trưởng Trí Tạ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bà Shannon Villanueva, Hiệu Trưởng trường đã tiếp đón ông Thị Trưởng và phu nhân, sau đó dẫn hai ông bà và hai phóng viên Viễn Đông, Việt Báo đến ba lớp mẫu giáo để thăm các em học sinh và giới thiệu cho các em biết, Thị Trưởng Westminster đến tặng lồng đèn Trung Thu cho các em, nhưng vì đang giờ học, nên lồng đèn sẽ được phát cho các em sau.

Đầu tiên bà Hiệu Trưởng dẫn phái đoàn đến lớp Mẫu Giáo do cô Đặng Quỳnh Hương phụ trách, cô đang dạy tiếng Việt cho khoảng 20 em học sinh. Các em rất ngoan, cô giáo dạy các em mấy câu chào hỏi thật lễ phép. Bà Hiệu Trưởng giới thiệu xong, các em vỗ tay rất lâu.

Sau đó, ông Tạ Đức Trí nói tiếng Việt với các em, ông nói vắn tắt về Tết Trung Thu và hỏi các em mấy câu, các em đều trả lời một cách chính xác bằng tiếng Việt.

Trước khi rời khỏi lớp, ông chúc các em vui vẻ, khỏe mạnh và có một Tết Trung Thu thật vui. Các em đồng thanh đáp “Dạ.”


Tại lớp Mẫu Giáo của bà Pelton (người đứng giữa hình). (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Cô giáo Đặng Quỳnh Hương nói, “Thứ Tư tới này chúng ta sẽ đi cộ đèn do Thị Trưởng tặng, năm ngoái ông cũng tặng đèn Trung Thu và các em đi cộ đèn rất vui.”

Đến lớp Mẫu Giáo thứ hai do cô Trần Lê Thúy Vy phụ trách, lớp cũng đang có giờ dạy tiếng Việt. Cô Thúy Vy dạy cả hai ngôn ngữ Anh - Việt. Bà Hiệu Trưởng cũng giới thiệu với các em, hôm nay có ông Thị Trưởng Westminster Trí Tạ đến thăm và phát lồng đèn cho các em, các em cũng vỗ tay thay lời cám ơn và cũng nghe ông Thị Trưởng nói mấy lời ngắn gọn, chúc các em ngoan, học giỏi, ở nhà vâng lời cha mẹ, ở trường, vâng lời cô giáo.

Sau đó, bà Hiệu Trưởng dẫn đến lớp Mẫu Giáo do bà Pelton phụ trách. Lớp đang có giờ dạy tiếng Anh, và buổi chiều lớp này mới học tiếng Việt. Cũng như hai lớp trên, bà Hiệu Trưởng cầm trên tay cái đèn Trung Thu và cho các em biết, mỗi em sẽ được Thị Trưởng tặng một lồng đèn Trung Thu như thế này, em nào cũng hớn hở tỏ ý thích thú vỗ tay.Tại lớp Mẫu Giáo của cô Trần Lê Thúy Vy (áo hồng đứng giữa). (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bà Hiệu Trưởng Shannon Villanueva cho Viễn Đông biết, Trường De Mille là trường đầu tiên trong Học Khu Westminster và cũng là trường đầu tiên tại Tiểu bang California có chương trình song ngữ Anh - Việt, các em được học 50% tiếng Việt, 50% tiếng Anh.

Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói thêm, “Chúng ta không ngờ ở Hoa Kỳ bây giờ có chương trình dạy tiếng Việt cho học sinh người Mỹ và người các sắc dân khác; đó là điều hãnh diện cho người Việt Nam chúng ta. Các em lớp Mẫu Giáo của trường DeMille sau khi học tiếng Việt đến khi lên lớp, các em tiếp tục học tiếng Việt đến lớp Hai, và những em mới vào lớp Mẫu Giáo lại bắt đầu chương trình song ngữ Anh - Việt. Chương trình này chắc chắn sẽ giúp các học sinh sau này biết hai ngôn ngữ để có nhiều cơ hội cạnh tranh vào đại học hay chọn nghề nghiệp và sẽ thành công.

Phu nhân của Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói với chúng tôi, “Trung Thu là ngày Tết Nhi Đồng, ngày vui của các em nên chúng tôi muốn cho các em nhỏ có niềm vui và từ đó biết được một trong những nét văn hóa của người Việt Nam, nên vợ chồng tôi đã bỏ tiền túi ra mua 160 lồng đèn Trung Thu tặng cho các em, chứ đây không phải là của thành phố Westminster.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Thu Hinh đã nói: Các phụ huynh nên xem lại lồng đèn do nước nào sản xuất . Nếu của Trung quốc thì vứt ngay , vì chất liệu làm lồng đèn có chất độc làm cho nam sinh teo tinh hoàn .