Thursday, 05/10/2017 - 08:26:14

Thị Trưởng TP Westminster tường trình hoạt động năm 2017

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Trưa Thứ Tư, ngày 4 tháng 10, 2017 tại Rose Center, All American Way, Westminster, Hội Đồng Thành Phố (HĐTP) Westminster phối hợp với Phòng Thương Mại tổ chức buổi tường trình về hoạt động của thành phố trong năm 2017 và dự kiến tương lai được gọi là “State of the City Agenda 2017.”
Buổi tường trình lồng trong bữa tiệc thịnh soạn với 230 người tham dự, trong đó có các viên chức chính quyền thành phố Westminster và các thành phố lân cận, một số dân cử còn hầu hết là các chủ doanh nghiệp, phần lớn là người Mỹ.

Thị Trưởng Tạ Đức Trí tường trình hoạt động của HĐTP Westminster năm 2017. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Sau bữa ăn, người đầu tiên lên tường trình là Thị Trưởng Tạ Đức Trí, sau đó đến ông Eddie Manfro là Tổng Quản Trị Thành Phố và ông Cảnh Sát Trưởng Ralph Ornelas.

Thị Trưởng Tạ Đức Trí trước hết cảm tạ mọi người có mặt, cám ơn các tổ chức, công ty bảo trợ và qúy nhân sĩ cộng đồng đóng góp trong việc tổ chức buổi tường trình này. Đặc biệt, Phòng Thương Mại Westminster trong gần 50 năm qua đều đồng hành cùng thành phố để phục vụ giới tiểu thương và có được buổi tường trình hôm nay cũng nhờ sự nỗ lực của Phòng Thương Mại.

Sau đó, Thị Trưởng Tạ Đức Trí cho mọi người biết, “Vào tháng 11 vừa qua HĐTP đã thăm dò ý kiến cư dân về dự án tương lai mà cư dân muốn thấy. Dự án đó là làm sao đem lại sự bình an để xây dựng mái ấm gia đình hay mở một thương vụ nhỏ trong thành phố, và chúng tôi đã tận lực làm việc để đáp ứng nhu cầu mong muốn của cư dân Westminster.”

Ông cũng nói rằng, có quá nhiều việc mà không thể trình bày ngay một lúc ở đây nên mọi người có thể theo dõi hoạt động của HĐTP Westminster thường xuyên trên Facebook và Instagram.

Về các hoạt động nổi bật, ông Tạ Đức Trí nêu thành tích của Ban Công Chánh của thành phố, trong năm qua họ đã xin được tài trợ $3.5 triệu Mỹ Kim từ tiểu bang cho các dự án quan trọng. Hai dặm đường cho xe đạp và người đi bộ đã được xây tuyệt đẹp trên đường Hoover. 15 trạm nạp điện cho các xe chạy điện sẽ được lắp đặt tại Tòa Thị Chính, giao lộ tấp nập nhất trong thành phố là Magnolia – Bolsa được nới rộng để cải thiện lưu thông.


Văn Phòng Lục Sự Quận Cam cũng tham dự với ông Chánh Lục Sự Hugh (Hiếu Nguyễn, giữa) và ông phụ tá Billy Lê (trái) cùng một nhân viên người Mễ Tây Cơ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Riêng việc cải thiện hệ thống thoát nước và trữ nước rất quan trọng nhưng chúng ta không nhìn thấy được. Ban Phục Vụ Cộng Đồng đã tích cực phụ vụ với nhiều sinh hoạt cho người lớn và trẻ em nhất là dịp thành phố kỷ niệm 60 năm thành lập, trong đó có chiếu phim ngoài trời cho khoảng 600 cư dân xem, đồng thời lễ hội Giáng Sinh cũng được tổ chức rất tưng bừng, vui tươi.

Sở Cảnh Sát đã có vị Cảnh Sát Trưởng mới rất nhiệt tình phục vụ, và ông Tạ Đức Trí mượn dịp này cám ơn tất cả nhân viên cảnh sát đã đem lại an ninh, trật tự cho cư dân, đặc biệt cho các cơ sở thương mại. Ban Tài Chánh và Ban Nhân Sự được Thị Trưởng nêu thành tích, đặc biệt ông hân hoan báo tin với mọi người, “Tôi và các đồng viện rất vui để thông báo rằng đây là năm đầu tiên trong suốt mười năm qua, thành phố Westminster đã quân bình ngân sách hoạt động. Chúng tôi đã không cần dùng đến quỹ dự trữ mà vẫn duy trì được chất lượng của các dịch vụ cần thiết trong thành phố.”

Trong vài tháng tới, sẽ có trang mạng mới và giới thiệu ứng dụng điện thoại để mọi người truy cập dễ dàng vào các dịch vụ Tòa Thị Chính. Ứng dụng điện thoại sẽ liên kết với các trang mạng xã hội nhằm chuyển đạt thông tin đến mọi người một cách nhanh chóng và hữu hiệu hơn, thí dụ nơi nào đang sửa đường, các sinh hoạt nào đang diễn ra tại công viên hay xin giấy môn bài, v.v..

Ngoài ra, ông Thị Trưởng cũng nhắc đến Ban Phát Triển Cộng Đồng. Theo ông, đây là ban ngành bận rộn nhất của thành phố, vì có rất nhiều cơ sở thương mại muốn khai trương, nhiều chủ nhà muốn tân trang phòng ốc, và sắp tới có dự án nâng cấp khu vực Tòa Thị Chính trở thành khu Trung tâm thành phố nhằm thay đổi diện mạo của thành phố Westminster ngày càng tươi đẹp hơn. Sau khi dự án phát triển thành phố hoàn tất, các vị chủ nhân của khu thương mại Westminster Mall cũng sẽ ngồi lại để tìm kế hoạch phát triển khu thương mại quan trọng này.

Về tương lai, Thị Trưởng Tạ Đức Trí nhắc lại câu châm ngôn của thành phố: “Thành Phố Thăng Tiến Trên Nền Tảng Của Niềm Hãnh Diện.” Với quan niệm đó, ông sẽ cùng HĐTP tận tâm tận lực phục vụ cư dân thăng tiến, ông mong mỏi tất cả các chủ nhân thương mại cũng như các viên chức chính quyền, dân cử và mọi cư dân hợp tác chặt chẽ với HĐTP để chăm lo cho căn nhà chung là thành phố Westminster chúng ta, vì đó là nền tảng của một cộng đồng vững mạnh.”

Sau đó, ông Tổng Quản Trị và ông Cảnh Sát Trưởng Westminster lên tường trình về các hoạt động của Sở Cảnh Sát cũng như phạm vi của việc quản trị thành phố.

Tại buổi tường trình có một dãy bàn dài, trên đó các doanh nghiệp hay đơn vị trưng bày các ấn phẩm, tài liệu giới thiệu về các cơ sở của mình.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp