Thursday, 26/10/2017 - 09:03:20

Thị trưởng Tampa yêu cầu cảnh sát bắt cho được kẻ sát nhân hàng loạt


Cảnh sát nghi ngờ nhân vật trong hình này là kẻ đã gây ra ba vụ sát nhân trong tháng 10 này. (Tampa Police)


TAMPA, Florida - Trong một khu phố nhỏ ở Tampa, nỗi sợ hãi đã bao trùm bầu không khí, vì chỉ trong 11 ngày qua mà đã có tới ba vụ án mạng xảy ra. Cảnh sát ngần ngại không muốn gọi tay súng bí ẩn này là "tên sát thủ hàng loạt."

Tuy nhiên thị trưởng thành phố Tampa lại nói khác. Ông nói toạc ra mọi ý nghĩ trong đầu. Tại buổi trò chuyện riêng với một nhóm cảnh sát Tampa, mà phóng viên NBC News lấy được một đoạn video quý giá, trong đó thị trưởng dùng lời lẽ vô cùng mạnh mẽ. Ông nói, "Quý vị mang đầu nó về cho tôi. Quý vị phải làm xong việc đó cho tôi."

Có vẻ như Thị Trưởng Bob Buckhorn không muốn nói nhiều. Mệnh lệnh của ông vô cùng ngắn gọn khi đứng trước nhóm nhân viên cảnh sát tại một công viên ở Seminole Heights. Khu phố nhỏ bỗng dưng đổi sắc trước sự xuất hiện đông đảo của các toán nhân viên công lực trong mấy ngày gần đây.

Trong video của NBC News, tiếng nói của Thị Trưởng nghe rõ mồn một, "Chúng ta sẽ săn lùng ráo riết thằng con hoang này cho tới khi chúng ta bắt được nó. Thằng này sẽ không thắng được đâu. Nó sẽ không làm chủ cả khu phố này đâu. Nó cũng sẽ không nắm giữ mọi con đường quanh đây. Quý vị phải truy lùng cho ra nó."
Cư dân ở khu phố này trở nên cảnh giác hơn kể từ khi cảnh sát cho biết ba vụ giết người có thể liên quan với nhau. Các vụ giết người chỉ xảy ra quanh các trạm xe buýt trong vòng bán kính một dặm.

Nạn nhân đầu tiên là anh Benjamin Edward Mitchell, 22 tuổi, một nhạc sĩ và là một sinh viên trường đại học cộng đồng. Benjamin bị bắn chết khi một mình đứng đợi xe buýt vào ngày 9 tháng Mười.

Bốn ngày sau, cảnh sát tìm thấy thi thể của cô tiếp viên nhà hàng Monica Hoffa, 32 tuổi.
Rồi, trong một khoảnh đất trống ở cách đó 100 mét, cảnh sát phát hiện thi thể Anthony Naiboa, 20 tuổi, một chàng trai mắc bệnh tự kỷ nhẹ. Anh lên lầm xe buýt, có mặt ở Seminole Heights vì đi lạc và sau đó bị bắn chết.

Cảnh sát cho biết trong lúc đang đi tuần tra, họ nghe tiếng súng vang lên. Đó là tiếng súng bắn chết Naiboa, nạn nhân thứ ba. Nhưng khi đến hiện trường, họ không tìm ra hung thủ và không biết hung thủ chạy trốn đường nào.

Kể từ ngày đó, cảnh sát Tampa lùng sục toàn bộ khu phố Seminole Heights, canh chừng bọn trẻ con khi chúng đứng chờ xe buýt vàng tới đó chúng. Cảnh sát đi gõ cửa từng nhà, hỏi thăm cư dân địa phương xem có có thông tin gì liên quan. Các toán công nhân dịch vụ công cộng đóng ván các tòa nhà bị bỏ hoang, thay thế đèn đường bị hư hỏng để những con đường an toàn hơn vào ban đêm.

Các gia đình đang nghĩ đến việc bỏ qua truyền thống đi xin kẹo "trick-or-treat" vào đêm Halloween sắp tới, nhưng cảnh sát trưởng Brian Dugan của Sở Cảnh Sát Tampa, đề nghị cùng đi với các gia đình trong đêm Halloween. Ông Brian nói, "Tôi sẽ hộ tống các gia đình và cùng đi xin kẹo với họ." Ông nói đùa thêm, "Tôi cũng có thể xin kẹo cho mình nữa."

Hiện thời vẫn chưa rõ chỉ có một người thực hiện vụ nổ súng hay có người khác cùng tham gia. Tuy nhiên, cảnh sát đang tìm kiếm một người đội mũ trùm đầu xuất hiện trong đoạn video giám sát trong khu vực vào đêm nạn nhân đầu tiên bị giết. Người này đi bộ một mình, thỉnh thoảng nhìn xuống điện thoại di động. Ông Brian nói ông vẫn cảm thấy không thoải mái khi gọi tay súng này là "sát thủ hàng loạt". Ông tránh gọi như vậy vì không muốn mọi người thu hẹp sự tìm kiếm của họ. Ông nói họ không có đủ thông tin cho tên gọi như vậy.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp