Monday, 07/03/2016 - 11:00:35

Thị Trưởng Tạ Đức Trí và phu nhân tới đọc sách cho học sinh trường tiểu học Marshall

Bài THANH PHONG

FOUNTAIN VALLEY. Nhằm mục đích khuyến khích các em học sinh siêng năng đọc sách, hầu mở mang kiến thức và trau dồi khả năng đọc và viết. Vào lúc 9 giờ sáng Thứ Hai, ngày 7 tháng 3 năm 2016, Thị Trưởng Westminster, ông Tạ Đức Trí và phu nhân Quế Anh đã đến trường Marshall Elementary School tại số 15791 Bushard Ave, Fountain Valley để đọc sách cho các em học sinh lớp 6 của trường.

Thầy giáo và các học sinh chụp hình lưu niệm với ông bà Thị Trưởng Tạ Đức Trí sau khi kết thúc buổi đọc sách sáng thứ Hai. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Ông bà Thị Trưởng Tạ Đức Trí trong buổi đọc sách tại trường tiểu học Marshall. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Ngoài vợ chồng Thị Trưởng Tạ Đức Trí còn có phóng viên hai nhật báo Viễn Đông và Người Việt, và bà Lorreen Berlin (Specializing in Social and Professional Events). Tất cả được nhân viên nhà trường dẫn đến lớp Sáu của thầy giáo Steve Galler. Lớp học có 25 em học sinh gồm các sắc dân Việt, Mỹ. Mễ.

Sau khi giới thiệu mình với thầy giáo và học sinh, Thị Trưởng Trí Tạ và phu nhân đứng phía trước mặt các học sinh, sau lưng hai người có tấm phông chào mừng ghi: “Hats off to Mayor Ta! Thank you for coming to Marshall as our VIP reader!”

Cuốn sách được đọc cho học sinh là cuốn “The Ascetic and the Leaf Of Grass” (Đạo Sĩ và Cọng Cỏ) do hai ông bà Tạ Đức Trí viết. Vì cuốn sách có nhiều mẫu chuyện nhỏ, hai ông bà đã chọn câu chuyện “Nghệ Thuật Trong Mắt Mỗi Loài” (Art In The Eyes Of Each Species), và hai người, một đóng vai chiếc lá khô, một đóng vai con giun trong câu chuyện.

Các em học sinh tỏ ra rất ngoan, ngồi im phăng phắc nghe đọc truyện. Sau câu truyện vừa đọc, Thị Trưởng và thầy giáo Steve Galler hỏi có em nào muốn hỏi xin đứng lên. Có khoảng 10 em, mỗi em đặt một câu hỏi liên quan đến câu chuyện để Thị Trưởng trả lời. Cuối cùng, thầy giáo cũng có một câu hỏi về quá khứ của Thị Trưởng Tạ Đức Trí và phu nhân Quế Anh, những món ăn nào tiêu biểu của người Việt, và hai ông bà đã trả lời đầy đủ.

Sau khoảng một tiếng đồng hồ, chương trình đọc sách kết thúc. Thầy giáo và các em học sinh lên chụp tấm ảnh kỷ niệm với vợ chồng Thị Trưởng Tạ Đức Trí.

Phu nhân Thị Trưởng, bà Quế Anh cho Viễn Đông biết, cuốn Đạo Sĩ và Cọng Cỏ do hai ông bà cùng viết vào năm 2000 bằng song ngữ Việt - Anh gồm 18 mẫu chuyện ngắn với ý tưởng, đôi khi như ánh chớp, chợt lóe lên và cần được nắm giữ ngay trước khi chúng loãng vào vùng bất tận, và đôi khi ý tưởng như những giấc mơ, khi thức dậy, chỉ còn nhớ được một phần, trong đó “Đạo Sĩ và Cọng Cỏ” đến với người đọc cũng như ánh chớp hay như một giấc mơ.

Ngoài công việc rất bề bộn của một Thị Trưởng thành phố, từ nhiều năm qua, ông Tạ Đức Trí cùng phu nhân Quế Anh đã dành thì giờ đi đến một số trường tiểu học, đọc sách cho các em nghe với mục đích khuyến khích các em chuyên cần đọc sách và đọc những cuốn sách hay, lành mạnh để mở mang trí tuệ. Siêng năng đọc sách cũng là một cách để các em viết văn, viết đúng văn phạm. Đây là một cố gắng rất đáng ca ngợi đồi với vị Thị Trưởng gốc Việt tại thành phố Westminster, Nam California.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp