Friday, 19/10/2018 - 09:12:30

Thị Trưởng, Phó Thị Trưởng Westminster nói về mobile home, biểu tình chống ca sĩ VC

Thị Trưởng Tạ Đức Trí (bên phải) và Phó Thị Trưởng Tyler Diệp của thành phố Westminster tại tòa soạn Viễn Đông sáng thứ Sáu, 19 tháng 10, 2018. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 10 giờ sáng thứ Sáu, ngày 19 tháng 10, 2018, Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Phó Thị Trưởng Diệp Miên Trường của thành phố Westminster đã đến thăm báo Viễn Đông và cho biết tin là vào tối thứ Hai, 15 tháng 10, hai ông đã đến khu mobile home Mission Del Amo, số 9702 Bolsa Ave, Westminster để gặp gỡ và lắng nghe nguyện vọng của cư dân.


Cuộc biểu tình chống Đàm Vĩnh Hưng trước nhà hàng Royal, Westminster tối thứ Năm, 18 thang 10, 2018. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Hai ông cho biết, cách đây vài tuần, các cư dân Mission Del Amo có gửi thư cho Hội Đồng Thành Phố để trình bày những điều quan tâm, khó khăn của họ và nhiều vấn đề rắc rối khác trong khu mobile home, và trở ngại chính là ngôn ngữ vì các Thông Báo hay giấy tờ gì của chủ đất gửi ra đều bằng tiếng Anh làm cho nhiều cư dân không hiểu hết nội dung của vấn đề.

Hai ông đề nghị vào buổi họp Hội Đồng Thành Phố vào tối thứ Tư sắp tới sẽ đem vấn đề này ra và hai ông sẽ yêu cầu Hội Đồng phải tuyển dụng một người liên lạc lo về mobile home. Người này sẽ giúp cư dân dịch những giấy tờ từ tiếng Anh sang tiếng Việt để giúp họ hiểu. Hai ông cũng khuyến khích chủ đất khu mobile home khi gửi các giấy tờ ra phải có bản tiếng Việt, tiếng Anh hay tiếng Tây Ban Nha để cư dân có thể hiểu hết những gì chủ đất muốn nói. Ngân sách cho vấn đề này là $25,000.

Chúng tôi hỏi hai ông, việc đó cũng tốt thôi nhưng cái trước mắt là khu mobile home Green Later trên đường Beach, chủ đất đã thông báo sẽ lấy lại đất, nên bà con trong khu đó hoang mang, lo sợ. Họ chỉ còn trông đợi sự quyết định sáng suốt của Hội Đồng Thành Phố, hai vị giải quyết thế nào?

Ông Tyler Diệp: “Đến nay Hội Đồng Thành Phố chưa có quyết định gì về vụ này nên cư dân trong khu mobile home đó chưa phải lo dời đi đâu hết.”

Ông Tạ Đức Trí: “Việc giải tỏa khu Mobile home nó phải qua nhiều giai đoạn, đến nay Hội Đồng Thành Phố Westminster vẫn chưa nhận được báo cáo của chủ đất khu Green Latern về những tác động việc họ làm ảnh hưởng đến cư dân như thế nào và chuyện họ thông tin cho cư dân như thế nào, rồi Hội Đồng Thành Phố mới xem những văn bản đó trước khi có quyết định nên nên bà con cứ yên tâm ở đó.”

Chúng tôi hỏi tiếp: Tối hôm qua (thứ Năm, 18 tháng 10) một số đông đồng hương đã biểu tình trước nhà hàng Royal trong khu Catinat Plaza để phản đối văn công Việt Cộng Đàm Vĩnh Hưng đến đây. Các đồng hương biểu tình rất bất mãn vì không thấy ba vị dân cử gốc Việt trong Hội Đồng Thành Phố là Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Tyler Diệp và Nghị Viên Kimberly Hồ không hề có vị nào hiện diện. Không những thế còn cho rất đông Cảnh Sát Westminster đến căng dây, ngăn cản đoàn biểu tình không cho đến gần nhà hàng; trong khi Hội Đồng Thành Phố đã có Nghị Quyết cấm cửa cán bộ Việt Cộng không được đến thành phố Westminster? Xin hai ông giải thích cho đồng hương lý do các ông, bà không ra chỗ cư dân biểu tình?
Ông Trí trả lời: “Ngày hôm qua lúc 6 giờ 30 chiều riêng tôi mới nhận được cú phone của một người trong đoàn biểu tình cho biết đang có biểu tình trước nhà hàng Royal. Trước đó tôi không biết chuyện gì cả, email của tôi thì quá nhiều người gởi và tôi cũng không có thì giờ đọc Email, và nguyên ngày hôm qua, không ai gọi cho tôi biết là Đàm Vĩnh Hưng tới nhà hàng đó, chỉ có một thành viên đoàn biểu tình gọi mà lúc đó tôi đang bận việc khác rất cần nên không thể thu xếp để đến nhà hàng đó.

“Còn đối với cảnh sát thì ở xứ Mỹ này nếu thấy có vấn đề gì cần về an ninh thì họ sẽ đến gìn giữ an ninh, và cảnh sát có hành động gì ngày hôm qua thì tôi chưa biết, tôi phải coi lại cái báo cáo của cảnh sát.

“Còn vấn đề Nghị Quyết cấm cửa Việt Cộng thì nó như thế này: Theo cái nghị quyết đó, nếu phái đoàn Việt Cộng đến khu này mà không thông báo trước 10 ngày thì thành phố không chịu trách nhiệm về an ninh. Theo tôi biết, bữa tiệc hôm qua tổ chức ở trong nhà hàng thì nó là chuyện tư nhân, và theo tôi biết, thành phố vẫn để cho cư dân bày tỏ thái độ tại parking lot.”

Ông Tyler Diệp, “Việc này Tyler Diệp có thiếu sót là mình biết việc này hơi muộn. Nếu như phái đoàn Việt cộng thách thức cộng đồng là họ sẽ đến đây một thời gian một tuần, một tháng hay vài tháng để trình diễn, thì chắc chắn tôi và Thị Trưởng Trí Tạ sẽ làm mọi việc để cho Cảnh Sát Westminster không can thiệp vào việc [biểu tình] này, còn hôm qua, khi cảnh sát ra rồi tôi mới biết thành ra đây là cái thiếu sót của tụi tôi không phản ứng kịp. Còn nếu phái đoàn Việt Cộng tuyên bố tuần tới hay tháng sau chúng tôi đến trình diễn nữa thì thành phố Westminster sẽ có phản ứng khác.”

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Cư dân quận Cam đã nói: Chúc TT Tri Ta và phó TT Tyler Diệp thắng cử vẻ vang !
Cử tri đã nói: Chống Đ V H là chuyện nhỏ không đáng ,mà hãy đoàn kết để giúp người dân trong nước lật đổ cộng sản hèn với giặc ác với dân ,thị trưởng Tri Ta và phó thi trưởng Tyler Diệp rất xứng đang được đắc cử vào thang 11 tới đây ,let vote for Tri Ta and Tyler Diep
Little Saigon đã nói: Xin Qúy đồng hương hãy dồn phiếu cho Tyler Diệp ,Tri Ta ,Nguyễn Manh Chi ,quý ông bà chống cộng cực đoan hãy suy nghĩ lại đừng chụp mũ ,đánh phá v..v..người Mễ họ ủng hộ người Mễ ,người Ấn Độ ung hộ Ấn Độ v..v..còn người Viet Nam chúng ta thì sao ?hãy đoàn kết và đoàn kết để còn lật đổ Cộng Sản ...
paul t nguyen đã nói: LAI CHO QUA THOI KONG CHUNG DANG NGOI TRONG NHA HANG
Advertising