Thursday, 26/09/2019 - 07:16:45

Thị trưởng Nam Hàn xin lỗi vì xả rác ra biển để mọi người nhặt


Trong hình chụp ngày 18 tháng 5, 2018, người dân bước ra biển nhân dịp sóng rút xuống rất thấp trong ngày hội “tách biển” tại đảo Jindo. (AFP)


JINDO - Một thị trưởng Nam Hàn đã phải xin lỗi về chuyện đổ 1 tấn rác thải ra một bãi biển sạch, để những nhà hoạt động bảo vệ môi trường có thứ để thu gom trong Ngày Dọn Dẹp Bờ Biển Quốc Tế.
Theo truyền thông, chính quyền huyện Jindo, tỉnh Jeonnam, đã thu gom rác thải từ các bờ biển và lén lút rải chúng ra khu vực bãi biển ở phía tây nam huyện Jindo, ngày thứ Sáu tuần trước. Ngày kế tiếp đó, hàng trăm tình nguyện viên đã đổ ra các bãi biển để nhặt rác, trong khuôn khổ một hoạt động nhằm kỷ niệm Ngày Dọn Dẹp Bờ Biển Quốc Tế, một sự kiện toàn cầu nhằm chống lại hậu quả của rác thải từ biển.
Hành động dối trá này đã khiến dư luận Nam Hàn tức giận, buộc nhà chức trách huyện Jindo phải lên tiếng xin lỗi. “Chúng tôi đã xả ra bãi biển rác thải gom được từ các khu vực lân cận, để khoảng 600 người tham gia hoạt động có thứ để dọn dẹp,” thị trưởng huyện Jindo Lee Dong-jin cho biết.
Văn phòng của ông Lee đã lên tiếng xin lỗi vì hành động dối trá, và cho biết sự kiện nhằm “nâng cao ý thức về tính nghiêm trọng của rác rải ven biển.” Ông Lee cũng thanh minh rằng tất cả số rác xả ra đã được thu gom và xử lý 100%. Ông nói số rác đó đã không rơi xuống biển và không xảy ra tình trạng ô nhiễm 2 lần.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising