Tuesday, 13/02/2018 - 08:26:42

Thị Trưởng Garden Grove công bố các dự án mới của thành phố


Tòa nhà khung sắt gần góc đường Garden Grove và Brookhurst. (Hình: Google Maps)

GARDEN GROVE – Trong bài diễn văn “Tình hình thành phố - State of the City” mới đây, Thị Trưởng Garden Grove Steve Jones đã công bố nhiều dự án mới, bao gồm các khách sạn sắp được xây trên đường Harbor, khu ẩm thực dựng từ các container, và kế hoạch phát triển cho tòa nhà khung sắt trên đường Garden Grove, mà ai cũng biết với cái tên là “Rusty Skeleton – Bộ xương rỉ sét.”


Ông Jones cho biết, 3 khách sạn sẽ lần lượt được xây dựng trên khu đất rộng 4.3 acre trên đường Harbor, kế cửa hàng Target và đối diện khách sạn Hyatt Regency Orange County. Thị Trưởng Jones bình luận: “Đây sẽ là dự án phát triển lớn nhất mà thành phố từng thấy, với khoản đầu tư gần $400 triệu Mỹ kim.” Công việc xây dựng dự kiến sẽ bắt đầu trong năm nay. Dự án bao gồm 3 khách sạn, với tổng cộng 769 phòng, 40,000 square feet dùng cho không gian hội họp, và 36,000 square feet dùng cho thương mại và bán lẻ.

Tên của 2 trong 3 khách sạn cũng được công bố, với tòa nhà đầu tiên là khách sạn Le Meridien của tập đoàn Marriott, với 400 phòng, 2 nhà hàng, và 30,000 square feet không gian hội họp. Tòa nhà thứ hai là khách sạn Kimpton, với 200 phòng, 1 nhà hàng, và 10,000 square feet không gian hội họp.

Một dự án cũng được nhiều người chờ đợi là Steelcraft Garden Grove – một khu ẩm thực ngoài trời với các tiệm bán hàng hoạt động trong các container hàng đã được sửa đổi. Lễ khởi công dự án này sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 3, tại khu đất trên đường Euclid, gần Tòa Thị Chính. Các nhà hàng kinh doanh tại đây rất đa dạng, bao gồm nhà hàng bia tươi, tiệm pizza, quán cà-phê, quán kem, nhà hàng bán món ăn Đông Nam Á, và các tiệm bánh kẹo.

Và sau cùng, số phận của tòa kiến trúc khung thép rỉ sét, gần góc đường Garden Grove và Brookhurst, cũng đã được quyết định. Thị Trưởng Jones cho biết: “Sau nhiều năm thảo luận và vô số các cuộc chiến pháp lý, cuối cùng, một dự án mới sẽ được thực hiện tại đây.” Dự án mới sẽ bao gồm 400 căn chung cư giá rẻ cho người cao tuổi, và 12,000 square feet dành cho các cơ sở thương mại ở tầng trệt.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp