Friday, 10/08/2018 - 08:38:14

Thị trường địa ốc ở Miền Tây nóng hơn bao giờ hết

Bài ĐOAN TRANG

Mối lo ngại đang gia tăng về khả năng xảy ra sự bùng nổ trong thị trường bất động sản toàn quốc, đặc biệt là ở Miền Tây. Ít nhất là trong thời điểm hiện tại, một báo cáo mới cho thấy thị trường địa ốc ở đây “nóng” hơn bao giờ hết.

Theo bản báo cáo mới nhất của Redfin - một công ty môi giới bất động sản tại Seattle, Washington, ngành công nghệ đang phát triển mạnh, đã thu hút số lượng lớn người lao động, là nguyên do giá nhà bị đẩy lên cao.
Trên thực tế, hầu hết các chủ nhà đang nhận được nhiều đề nghị, và việc mua bán có thể diễn ra rất nhanh, chỉ trong vòng một tuần lễ hoặc nhanh hơn, phát ngôn viên của Redfin - Rachel Musiker nói.

"Đối với người mua, cạnh tranh là thách thức", Musiker nói tiếp, "Để giành chiến thắng, họ có thể sẽ phải trả cao hơn giá bán, mất thêm thời gian, và phải qua một cuộc đấu thầu căng thẳng."

Chính vì nguyên do người mua bị ép buộc phải trả giá cho các cuộc đấu thầu, người sau cao hơn người trước, ngày càng cao để vượt qua nhau, đã dẫn đến tình trạng giá nhà cứ thế mà tăng không ngừng. Musiker nói.
Các thành phố như Aurora của Colorado và Sacramento của California, không phải là trung tâm công nghệ, nhưng nằm trong khoảng cách đi lại không quá xa tới Bay Area, nên giá nhà cũng rất cao. Ngay cả những vùng lân cận của Thung lũng Silicon cũng đang chứng kiến một sự cạnh tranh gay gắt về nhà cửa trong giới loa động để tìm kiếm được nhà có giá cả phải chăng.

Dưới đây là sáu thành phố hàng đầu mà Redfin đưa ra có dân số ít nhất 200,000 người, được xếp hạng theo khả năng cạnh tranh tính theo điểm số 90-100.


Fremont, California

1. Fremont, California
Điểm số: 100
Giá nhà trung bình: $1.17 triệu
Fremont là thành phố lớn thứ tư ở vịnh San Francisco. Nó có một lượng lớn di dân từ Afghanistan, và một khu vực thương mại được gọi là "Little Kabul" - trung tâm văn hóa cho khu vực vịnh Afghanistan. Fremont cũng được biết đến vì có rất nhiều nhà hàng Ấn Độ, thậm chí có cả một rạp chiếu phim Bollywood.


San Jose

2. San Jose, California
Điểm số: 100
Giá nhà trung bình: $1.1 triệu
Là thành phố lớn nhất ở Thung Lũng Silicon, San Jose có một số “đại gia” công nghệ lớn nhất thế giới, bao gồm Adobe, Qualcomm. Vì thế, đây cũng là nơi có một số lượng lớn các kỹ sư và nhà khoa học máy tính. Đại học California ở Berkeley và Stanford ở đây đồng nghĩa với việc những công ty công nghệ ở khu vực này có nhiều tài năng để thu hút.


Seattle

3. Seattle, Washington
Điểm số: 100
Giá nhà trung bình: $718,000
Seattle là thành phố lớn nhất và là một trong những thành phố đông dân nhất thuộc tiểu bang Washington. Microsoft và Amazon có trụ sở chính tại Seattle. Thành phố này được bao quanh bởi thiên nhiên và chỉ cách thành phố Vancouver của Canada một chuyến xe buýt.


Oakland

4. Oakland, California
Điểm số: 97
Giá nhà trung bình: $820,000
Thành phố lớn nhất của hạt Alameda là Oakland, thuộc tiểu bang California. Thị trường địa ốc ở đây “nóng” không kém San Francisco, Berkeley, Fremont và Richmond. Đây là một trong những thành phố đa dạng về sắc tộc nhất ở Hoa Kỳ, với khoảng 125 ngôn ngữ và tiếng địa phương.


Aurora, Colorado

5. Aurora, Colorado
Điểm số: 96
Giá nhà trung bình: $350,000
Aurora là thành phố lớn thứ ba của Colorado, thường được gọi là "Thung lũng Silicon" của Centennial State (tên gọi khác của tiểu bang Colorado). Aurora có nhiều nơi cho các hoạt động ngoài trời, gần Công viên Quốc gia Rocky Mountain, được xem là một trong những nơi đẹp nhất ở Hoa Kỳ.


San Francisco

6. San Francisco
Điểm số: 96
Giá nhà trung bình: $1.4 triệu
Đây là thành phố công nghệ nhất, nằm trên đỉnh ở nhiều ngọn đồi. Thành phố có Khu phố Tàu rất lớn và là nơi tập trung nhiều công viên và địa danh, như Cầu Cổng Vàng và Kim tự tháp Transamerica.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp