advertisements
Thursday, 26/03/2020 - 04:58:10

Thị trường địa ốc bị coronavirus đánh tàn bạo, Compass sa thải 15% nhân viên


Một ngôi nhà được rao bán bởi công ty Compass Realty tại San Ramon, Bắc California. (Getty Images)

 

Tác động đưa đến sự suy thoái do coronavirus gây ra đang được ghi nhận trên toàn ngành bất động sản, khi một số ngân hàng cho vay lớn nhất ở Hoa Kỳ đang thực hiện các bước quyết liệt để giúp đỡ người đã vay tiền mua nhà và người thuê nhà, cho phép người nợ được hoãn một tháng hoặc lâu hơn.
Mặt khác, các công ty bất động sản đang rút lui khỏi những nỗ lực mới khi thị trường dường như trở nên không chắc chắn hơn vào từng ngày.
Ngay cả một trong những công ty khởi nghiệp bất động sản lớn nhất gần đây cũng không tránh khỏi tác động của coronavirus trên thị trường. Compass, công ty môi giới bất động sản phát triển nhanh nhất quốc gia, đã sa thải khoảng 15% trong số 2,500 nhân viên trong tuần này để giảm thiểu tác động của suy thoái kinh tế đối trên kinh doanh.

Giám đốc điều hành của Compass, ông Robert Reffkin, đã tuyên bố sa thải vào thứ Hai đầu tuần này, trong một email gửi cho nhân viên công ty.
"Chúng ta đang ở giữa một trong những thời điểm khó khăn và không chắc chắn nhất trong cuộc đời," Reffkin nói trong email. "Kinh tế suy giảm từ sự lây lan của virus này đã nhanh chóng gây ảnh hưởng và lan rộng. Chúng ta vừa phải đối mặt với suy thoái kinh tế,vừa phải đối mặt với bế tắc kinh tế. Nhiều phần của nền kinh tế của chúng ta sẽ hoàn toàn bị đóng lại trong nhiều tháng. Do đó, đất nước của chúng ta có thể đã đi từ mức độ có nhiều việc làm đến hơn 10% thất nghiệp trong một tháng, nhanh hơn bất kỳ thời điểm nào trong cuộc đời của chúng ta. Điều này gần như chắc chắn sẽ dẫn đến một cuộc suy thoái. Điều tốt nhất chúng ta có thể hy vọng là sự phục hồi hình chữ V trái ngược với suy thoái kéo dài."
Trên thực tế, ông Reffkin cho biết công ty hiện đang dự kiến giảm 50% doanh thu trong 6 tháng, với lý do giảm 80-90% giao dịch tại Trung Quốc trong thời kỳ bùng nổ ở đây là một ví dụ về sự suy giảm kinh doanh do virus.

Đương đầu với những thực tế thị trường đó dẫn đến việc Compass đưa ra một số quyết định khó khăn để bảo vệ công ty.
"Hôm nay, chúng tôi đã sa thải khoảng 15% nhân viên của mình - những chuyên gia nhiệt tình, tài năng, đã làm mọi thứ mà họ được yêu cầu, vượt lên trên cả những gì khách hàng đòi hỏi và rời khỏi công ty không phải là lỗi của họ," ông Reffkin nói. "Chúng tôi đã rất may mắn khi được làm việc cùng với những người này và sẽ nhớ họ với tư cách là đồng nghiệp và bạn bè."
Nhưng việc sa thải không phải là thay đổi duy nhất mà công ty đang thực hiện. Reffkin cũng nói rằng công ty cũng đã thực hiện các bước để giảm chi phí bất cứ nơi nào họ có thể. Bao gồm trong số các bước đó là thu nhỏ Compass Concierge, một dịch vụ mà công ty trả trước chi phí dịch vụ sửa nhà cho một người bán nhà, khoảng 80%.
Sự cắt giảm tại Compass là một dấu hiệu cho thấy cuộc khủng hoảng coronavirus ảnh hưởng sâu sắc đến hoạt động kinh doanh bất động sản như thế nào. Chỉ chín tháng trước, Compass đã huy động được $370 triệu Mỹ kim trong vòng tài trợ và trị giá công ty ở mức $6.4 tỷ Mỹ kim.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements