Tuesday, 05/12/2017 - 07:56:44

Thi thể được tìm thấy trong vụ cô gái mất tích sau khi hẹn gặp một người qua internet

Ông Aubrey Trail và Bailey Boswell đang bị điều tra.

LINCOLN – Một án mạng đã gây xôn xao tại tiểu bang Nebraska. Cảnh sát đã tìm thấy xác của một phụ nữ bị mất tích gần ba tuần trước. Họ nói rằng đây là một án mạng nhưng chưa cho biết tại sao.
Vào sáng thứ Ba, cơ quan FBI cho biết một tử thi được cho là của Sydney Loofe, 24 tuổi, đã được tìm thấy vào chiều thứ Hai, tại một khu vực nông thôn thuộc Hạt Clay County. Cô Sydney từng sống ở thành phố Lincoln và bị mất tích trong mấy tuần qua.

Theo cảnh sát trưởng Jeff Bliemeister của Lincoln cho biết, việc phân tích các bằng chứng điện thoại, được kết hợp với những nỗ lực của cơ quan Tuần Tra Tiểu Bang Nebraska và Sở Cảnh Sát Clay County, đã giúp xác định vị trí của thi thể. Ông cảnh sát trưởng không cho biết thêm chi tiết cụ thể.

“Chúng tôi có bằng chứng về tội ác,” ông Bliemeister cho biết trong cuộc họp báo vào lúc 9 giờ sáng sáng thứ Ba, tại Sở Cảnh Sát ở Lincoln.


Hình Sydney Loofe trên tờ truyền đơn tìm kiếm cô trong tháng 11.

Cô Sydney Loofe được báo cáo là mất tích từ Lincoln vào ngày 16 tháng 11. Cảnh sát cho biết cô đã được nhìn thấy lần cuối cùng vào một đêm trước đó, 15 tháng 11, ở thị xã Wilber, nằm cách Lincoln khoảng một tiếng đồng hồ lái xe. Sydney từng đi gặp một người mà cô gặp qua internet.

Cảnh sát đã tạm giữ hai người mà họ nói là đáng chú ý trong vụ mất tích. Hai người này chưa bị xem là nghi can, là ông Aubrey Trail, 51 tuổi, và cô Bailey Boswell, 23 tuổi. Họ sống ở Wilber, nhưng đã rời khỏi tiểu bang sau khi cô Loofe mất tích. Họ đã bị cảnh sát bắt trở lại Nebraska.

Ông Trail và cô Boswell chưa bị cáo buộc nào liên quan đến việc cô Loofe biến mất. Nhưng ông Bliemeister nói rằng cả hai người cần bị điều tra kỹ lưỡng hơn.

Điều đáng chú ý là cô Boswell từng viết trên Facebook rằng cô có hẹn gặp với nạn nhân sau khi hai người quen nhau qua internet, nhưng hoàn toàn không dính gì tới án mạng. Cũng trên Facebook, khi cô Loofe còn mất tích, ông Trail có nói là ông muốn chia sẻ với gia đình nỗi lo lắng của họ, và ông rất bực bội vì có một số người nghi ngờ ông có dính líu đến vụ này. Vì những ý kiến đăng trên Facebook của hai người này, cảnh sát đã tạm bắt họ để điều tra thêm.

Cảnh sát trưởng nói, “Chúng tôi đang tiếp tục nói chuyện với ông Aubrey Trail, và chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy khi mà ông ấy sẵn sàng hợp tác.”

Cơ quan thực thi công lực bỏ ra phần lớn thời gian trong tuần qua, để lục soát các khu vực nông thôn ở bên ngoài Wilber và Clatonia ở gần đó. Thế nhưng việc phân tích bằng chứng kỹ thuật số qua điện thoại di động của những người có liên quan đã dẫn đến việc tìm kiếm ở vùng nông thôn Clay County.
Ông Bliemeister cho biết, thi thể đã được tìm thấy trong một khu vực lộ thiên.

Cô Loofe, 24 tuổi, lớn lên ở Neligh, nơi cha cô là hiệu trưởng trường trung học và mẹ cô là một giáo viên của học khu.

Tại trường Neligh-Oakdale, Loofe chơi bóng rổ, bóng chuyền, golf, và tham gia ban nhạc. Cô cũng giữ số liệu thống kê cho các đội bóng rổ và bóng chuyền, cũng như tham gia đóng kịch trong trường.

Mẹ cô, bà Susie, cho biết năm 2011 cô tốt nghiệp và di chuyển đến Lincoln trong một thời gian ngắn theo công việc của công ty Menards. Cô còn có hai anh em hay chị em khác trong gia đình.

Người mẹ cho biết Sydney Loofe đã liên lạc với cha mẹ qua điện thoại hoặc tin nhắn cứ ba hoặc bốn lần mỗi tuần, vì họ sống cách xa nhau khoảng ba tiếng đồng hồ lái xe.

Ở Lincoln, cô Loofe làm nhân viên thâu ngân tại Menards ở góc đường 27th Street và xa lộ Cornhusker Highway. Bạn bè và đồng nghiệp cho biết cô là người lịch sự, luôn quan tâm và sẵn sàng làm mọi việc cần làm.

Terra Gehrig bạn cô nói, “Cô ấy là loại người mà thế giới cần thêm nhiều hơn. Cô ấy rất tốt bụng.”
Cô Sydney Loofe thích sống ở Lincoln, nhưng cũng muốn thay đổi công việc, thích hoạt động ngoài trời. Loofe thương động vật và nuôi con mèo Nimzy từ khi nó còn là mèo còn, theo mẹ cô cho biết.
Con mèo Nimzy vẫn ở trong nhà của Loofe tại Havelock vào ngày 16 tháng 11, ngày mà cô không tới sở làm và gia đình cô báo cáo cô mất tích.

Mẹ cô nói, “Sydney không bao giờ rời con mèo. Cô dự định về nhà vào tối đó. Mọi thứ trong nhà đều y nguyên, kể cả có con mèo. Thế nên tôi linh tính có điều bất thường xảy ra.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp