Friday, 12/04/2019 - 04:11:28

Thi thể cuối cùng được tìm thấy trong vụ hỏa hoạn chết 8 người


Xác cuối cùng được tìm thấy vào khoảng 3 giờ chiều thứ Sáu, sau nửa ngày tìm kiếm. (Bảo Vệ Pháp Luật)


HÀ NỘI - Một vụ cháy nhà xưởng kinh hoàng đã xảy ra vào sáng sớm thứ Sáu tại phường Trung Văn, Nam Từ Liêm. Đến chiều cùng ngày, xác thứ 8 trong vụ cháy được cơ quan chức năng tìm thấy và đưa về nhà xác.

Thi thể nạn nhân thứ 8 được cho là người cuối cùng thiệt mạng trong vụ cháy xảy ra vào sáng sớm cùng ngày tại khu nhà xưởng thuộc phường Trung Văn. Trong tám nạn nhân thì có hai vợ chồng và hai con của họ.

Các thi thể nạn nhân đã được đưa về Bệnh Viện 198 để khám nghiệm pháp y, xét nghiệm DNA nhận diện danh tính.

Hỏa hoạn xảy ra tại bốn kho xưởng rộng khoảng 900 m2 vào khoảng 2 giờ sáng thứ Sáu, ngày 12/4, tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm. Bốn xưởng gồm một xưởng kho lạnh do ông Nguyễn Hồng Chiến, 43 tuổi, làm chủ; xưởng làm hạt chống ẩm của bà Ngô Thị Lan, 40 tuổi; xưởng sản xuất thùng nhựa của ông Vũ Khánh Sơn, 40 tuổi; và kho chứa gỗ thành phẩm do ông Nguyễn Hồng Kỹ, 54 tuổi, làm chủ.

Đáng chú ý, cả bốn kho xưởng này đều được xây dựng tạm, xen kẽ với khu dân cư trên khu đất bị lấn chiếm giáp sông Nhuệ từ lâu và đang trong quá trình giữ nguyên hiện trạng để chờ giải quyết.
Bốn nạn nhân chết cháy gồm Lương Quốc Dân, 35 tuổi, công nhân công ty Môi trường 79; Tuấn, 34 tuổi, tài xế của công ty; Trần Văn Hải, 25 tuổi, và Lê Văn Hải, 18 tuổi, là anh em họ.

Bốn nạn nhân khác đã thiệt mạng gồm hai vợ chồng và con của họ là Lương Văn Việt, 33 tuổi, quê Phú Thọ, công nhân công ty Môi trường 79; Trần Thị Lan, 29 tuổi, vợ anh Việt; Lương Công Minh, 5 tuổi; và Lương Anh Tuấn, 1 tuổi. Minh và Tuấn là con của anh chị Việt và Lan.

Tin báo địa phương cho biết anh Việt đã phải xuống Hà Nội làm công nhân nhiều năm nay vì hoàn cảnh nghèo khó. Chiều thứ Năm, ngày 11/4, ba mẹ con chị Lan xuống Hà Nội thăm anh Việt và khám bệnh. Không ngờ đó là buổi tối định mệnh của cả gia đình anh Việt, chị Lan.Gia đình này quê ở xã Hương Nha, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.

Ông Lương Ngọc Bảo (sống gần nhà nạn nhân và cũng là trưởng xóm nơi gia đình anh Việt sinh sống) cho hay, tài chánh gia đình khó khăn nên anh Việt xuống Hà Nội làm công nhân. Khi hai cháu nhỏ ra đời, cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ lại vất vả gấp nhiều lần.

Bé Tuấn vừa sinh ra đã ốm đau thường xuyên bởi căn bệnh liên quan đến đường ruột, nên phải chữa trị tại một bệnh viện ở Hà Nội. Sau đó bé điều trị tại nhà và bác sĩ hẹn sáng thứ Sáu 12/4 xuống tái khám.

Vào chiều ngày thứ Năm, chị Lan đưa hai con nhỏ xuống Hà Nội. Ba mẹ con sau đó vào xưởng anh Việt làm ở ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn nghỉ tạm, chờ trời sáng sẽ đến bệnh viện. Tuy nhiên đến nửa đêm thì xảy ra đám cháy khiến cả gia đình cùng thiệt mạng.

Chia sẻ thêm với báo Trí Thức Trẻ, ông Bảo cho biết, cha mẹ anh Việt đều bị bệnh, mất khả năng lao động nên tài chánh trong nhà do một mình anh cáng đáng.

Theo ông Việt, hiện cả nhà Việt gồm bố mẹ, người thân và vợ chồng anh, tất cả tám người sống trong căn nhà cấp 4 khoảng 50 mét vuông. Trong đó, gia đình anh Việt ở gian bếp nhỏ.

"Cả gia đình Việt sống trong căn bếp chật khoảng 6 mét vuông kê vừa cái giường, gia đình mới bớt nghèo được gần một năm nay thì xảy ra sự việc," ông Bảo tâm sự.

Khu vực kho xưởng bị cháy nằm sâu trong khu dân cư hàng trăm mét, có nhiều vật liệu dễ cháy như đồ nhựa, đồ gỗ nên đã cháy lan và nhanh chóng thiêu rụi cả bốn khu nhà xưởng.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements