Wednesday, 18/06/2014 - 08:19:07

Thí Sinh Việt Nam thắng 3 giải trong cuộc thi Piano Quốc Tế tại Hoa Kỳ

Trịnh Gia Mỹ

 
 


Mảnh mai, gầy gò nhưng cô bé Nguyễn Quang Hồng Ân đã làm ngạc nhiên Ban Giám Khảo cuộc thi Piano Quốc Tế lần thứ 15 được tổ chức tại San Jose vào cuối tuần qua. Mười ngón tay ngà lướt trên những phím đàn thánh thót lúc du dương trầm bổng, lúc mạnh bạo như vũ bão đã mang lại cho người thí sinh Việt Nam cùng một lúc ba giải thưởng đặc biệt:

Giải Honorable Mention
Giải Học bổng toàn phần tại Academy Jerusalem, Israel
Giải Học bổng toàn phần tại Viện Âm Nhạc St. Andrew In Ontario, Canada.

Vừa đúng 14 tuổi, năm nay Nguyễn Quang Hồng Ân mới hội đủ điều kiện để tham dự cuộc thi. Có 91 thí sinh gồm nhiều trình độ thuộc tất cả các quốc gia trên thế giới đã được mời tham dự cuộc tranh tài. Hồng Ân là thí sinh người Việt Nam duy nhất được mời và cũng là lần đầu tiên một người Việt được trao cùng lúc ba giải thưởng tại kỳ thi Piano này, một điều mà từ trước tới nay chưa ai được. Bà Irina - chủ tịch hội đồng thi đã nhấn mạnh: “Hồng Ân là người châu Á duy nhất được giải thưởng trong kỳ thi này”.

Theo sự đánh giá của Ban Giám Khảo khi trao giải, họ nhìn thấy ở thí sinh Nguyễn Quang Hồng Ân một kho tàng năng khiếu tiềm ẩn, thể hiện qua cung cách tự tin và đam mê của em khi trình diễn. Những giải học bổng toàn phần mà em đoạt được chắc chắn sẽ giúp cho tiếng đàn của em bay vút cao và bay xa hơn trong thế giới âm nhạc cổ điển phương tây.

Nhận lời mời của Đài Truyền Hình SBTN, Nguyễn Quang Hồng Ân sẽ có một buổi trình tấu Piano thời lượng khoảng 25 phút vào lúc 9 giờ tối ngày thứ Năm 19 tháng Sáu 2014. Địa chỉ: 10517 Garden Grove Blvd Garden Grove, California 9284.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising