Saturday, 23/04/2016 - 10:21:34

Thi hài của ca sĩ Prince được hỏa táng

                             

Thi hài của ca sĩ Prince được hỏa táng

MINNESOTA – Thi hài của huyền thoại âm nhạc Prince đã được hỏa táng, theo lời người đại diện Yvette Noel-Shcure cho biết hôm thứ Bảy, và thêm rằng “nơi an táng tro cốt sẽ không được tiết lộ.” Gia đình, bạn bè, và đồng nghiệp trong giới ca nhạc, đã tụ tập hôm thứ Bảy để dự tang lễ diễn ra riêng tư và kín đáo của thần tượng âm nhạc. Ca sĩ Prince, 57 tuổi, đã qua đời hôm thứ Năm vừa qua tại nhà của ông tại Minneapolis.

Prince được nhìn thấy còn sống lần cuối cùng vào lúc 8 giờ tối thứ Tư, khi ông được đưa về Paisley Park – nhà ở và cũng là studio thu âm của ông ở Chanhassen, Minnesota. Vào sáng ngày kế tiếp đó, một nhân viên đã gọi 911, báo tin rằng Prince được phát hiện đang nằm bất động trong thang máy. Nhân viên cấp cứu đã không thể hồi tỉnh Prince, và ông được xác định đã qua đời lúc 10:07 sáng.

Việc mổ khám nghiệm tử thi đã được thực hiện vào thứ Sáu, tại phòng pháp y Midwest thuộc thành phố Ramsey, Minnesota. Báo cáo kết quả khám nghiệm có thể phải cần nhiều ngày hoặc nhiều tuần để hoàn thành. Thi thể ông Prince không có dấu hiệu bị thương khi được tìm thấy. Nhà chức trách cho biết, không có lý do để cho rằng cái chết của Prince là một vụ tự sát.Treo thưởng truy tìm kẻ giết gia đình 8 người ở Ohio

OHIO – Một thương gia tại thành phố Cincinnati hôm thứ Bảy đã treo thưởng $25,000 Mỹ kim, cho những ai có thể cung cấp thông tin giúp tìm những nghi can đã sát hại gia đình 8 người vào hôm thứ Sáu vừa qua. Phòng điều tra tội phạm BCI của tiểu bang Ohio và các nhân viên điều tra địa phương đã lấy lời khai từ nhiều nhân chứng và thực hiện một số vụ khám xét. “Cuộc điều tra chỉ mới ở những bước đầu tiên, và chưa có vụ bắt giữ nào được thực hiện,” nhà chức trách cho biết.

Ông Jeff Ruby, chủ nhân của một hệ thống nhà hàng sang trọng, đã treo thưởng $25,000 Mỹ kim để đổi lấy thông tin giúp bắt giữ và kết tội những người phải chịu trách nhiệm cho vụ sát nhân. Nhà chức trách cho biết, có lẽ phải đến đầu tuần sau, báo cáo pháp y của 8 nạn nhân mới được công bố. Tất cả các nạn nhân đều bị bắn vào đầu theo kiểu hành quyết, bao gồm cả người mẹ của một em bé mới 4 ngày tuổi.

Hôm thứ Bảy, nhà chức trách công bố danh tính của những người bị giết gồm Hannah Gilley, 20 tuổi; Christopher Rhoden Sr, 40 tuổi; Christopher Rhoden Jr, 16 tuổi; Clarence "Frankie" Rhoden, 20 tuổi; Dana Rhoden, 37 tuổi; Gary Rhoden, 38 tuổi; Hanna Rhoden, 19 tuổi; và Kenneth Rhoden, 44 tuổi.Bé 3 ngày tuổi bị chó nhà cắn chết

SAN DIEGO – Một bé trai 3 ngày tuổi đã bị cắn chết bởi con chó nhà nuôi, khi con chó đang nằm cùng trên giường với em bé và cha mẹ của bé. Cảnh sát cho biết, trong sự việc xảy ra vào tối thứ Năm, hai người cha mẹ đang nằm trên giường xem TV cùng với con trai sơ sinh và con chó nhà nuôi, thì người mẹ bất ngờ bị ho. Tiếng ho làm con chó giật mình và nó bỗng nhiên lao đến cắn vào em bé.

Hai người lớn vội kéo con chó ra và đưa đứa con duy nhất của họ đến bệnh viện, tuy nhiên, em bé được xác định là đã chết. “Vào thời điểm này, chúng tôi đang coi sự việc là một tai nạn đáng tiếc,” cảnh sát nói. Em bé sẽ được mổ khám nghiệm pháp y để xác định nguyên nhân tử vong.

Nhân viên quản lý động vật đã bắt con chó 2 tuổi – một con chó lai terrier American Staffordshire đã triệt sản, được đặt tên là Polo. Con chó sẽ bị giữ cách ly trong 10 ngày để xác định xem có bị bệnh dại hay không. Sau đó, chủ nhân của Polo sẽ có toàn quyền quyết định xem có muốn nhận lại con chó hay không


Một người đàn ông sát hại 5 người rồi tự sát

GEORGIA – Một người đàn ông Georgia đã bắn chết 5 người rồi tự sát, trong một vụ nổ súng có liên quan đến nhà vợ của ông ta. Nghi can sau đó đã tự sát, theo lời cảnh sát cho biết hôm thứ Bảy. Wayne Anthony Hawes, 50 tuổi, được phát hiện đã chết vào sau nửa đêm, tại nhà ông ta ở Appling, tiểu bang Georgia. Người này được cho là đã cố ý nổi lửa đốt nhà, nhưng không thành công.

Trước đó, cảnh sát đã nhận được điện thoại báo tin về 3 người chết - gồm một người đàn ông 75 tuổi, một phụ nữ 85 tuổi, và một phụ nữ 31 tuổi – lúc hơn 8 giờ tối thứ Sáu. Nhân viên điều tra đã xác nhận rằng 3 nạn nhân này đã bị Hawes bắn chết. Không lâu sau đó, cảnh sát lại tiếp tục được gọi tới một ngôi nhà khác ở Appling, nơi họ phát hiện thi thể của 1 phụ nữ 59 tuổi và 1 người đàn ông 62 tuổi. Cảnh sát tin rằng vụ giết người này cũng do Hawes gây ra, dựa trên lời khai của nhân chứng.

Vợ của Hawes không có trong số những người chết. Cảnh sát nhanh chóng tìm đến nhà của Hawes. Sau nửa đêm, họ quyết định đi vào nhà và phát hiện Hawes đã chết vì một đạn do tự bắn vào đầu. Vụ nổ súng này là vụ thảm sát thứ nhì tại Hoa Kỳ trong ngày thứ Sáu, và rõ ràng là bắt nguồn từ mâu thuẫn gia đình.Công nhân xây dựng bị phạt vì phá tổ chim

NEWPORT BEACH – Hai công nhân xây dựng - những người đã đốn hạ một cây to có nhiều tổ chim, khiến nhiều chim non thiệt mạng – đã nhận tội đối với các tội tiểu hình liên quan đến động vật. Hai công nhân Stephen Esser, cư dân Dana Point, và David Stanley, cư dân Downey, đã nhận tội vào thứ Tư vừa qua, với các cáo buộc phá tổ chim và bắt các loài chim di cư. Hai người này bị kết án 120 giờ lao động phục vụ cộng đồng, và phải trả nhiều ngàn Mỹ kim tiền phạt.

Vào tháng Năm năm ngoái, hai công nhân này đã dùng xe xúc đất để kéo ngã một cây Ficus lớn, trong quá trình phá dỡ một ngôi nhà. Các công tố viên cho biết, Esser và Stanley đã phớt lờ những lời năn nỉ của những người hàng xóm, xin họ đừng kéo ngã cây Ficus, vì trên cây đang có nhiều tổ chim của giống cò trắng “snowy egret” và chim vạc đầu đen “black-crowed night heron.”

Khoảng một chục chim non đã bị rơi khỏi tổ, 5 chim non đã chết. Bảy chim non còn lại được những người hàng xóm nhặt lên và đưa đến Trung tâm cứu nạn động vật tại Huntington Beach. Tại đây, bầy chim non đã được chăm sóc và hồi phục sức khỏe sau 6 tuần. Số chim non sống sót đã được thả về tự nhiên sau khi trưởng thành và đủ sức tự sinh tồn.

Nhân viên bị hổ vồ chết vì phạm quy định an toàn

FLORIDA – Nữ nhân viên sở thú, người bị hổ vồ chết ở Florida tuần trước, đã không tuân theo các quy định an toàn khi đi vào chuồng hổ, đại diện sở thú cho biết. Cô Stacey Konwiser, 38 tuổi, thiệt mạng sau khi bị một con hổ Malayan tấn công. Cô là trưởng nhóm nhân viên quản lý chuồng hổ tại Sở thú Palm Beach.

Con hổ đực 13 tuổi đã bị bắn thuốc mê khi sự việc xảy ra và hiện vẫn ở tại sở thú. Vụ tấn công xảy ra hôm 15 tháng 5, khi Konwiser đi dọn dẹp khu chuồng nơi các con hổ ăn và ngủ. Cô “đã bước vào phần chuồng nơi rõ ràng đã được thiết kế để các con hổ ra vào”, giám đốc sở thú, ông Andrew Aiken, cho biết. “Theo quy định của Sở thú Palm Beach, nhân viên không bao giờ được phép bước vào khu vực nơi các con thú có thể dễ dàng đi vào.”

Con hổ liên quan trong sự việc, là 1 trong 4 con hổ Malayan của sở thú, hiện đang bị giữ cách ly. Viên chức sở thú không cho biết tên của con hổ này. “Việc xác định danh tính con hổ chỉ tạo thêm nguy hiểm cho nó,” sở thú cho biết. Nơi này nói rằng, họ đã nhận được nhiều lời dọa giết con hổ Malayan. Nhà chức trách cho biết, vụ tấn công xảy ra trong một khu vực riêng và không du khách nào nhìn thấy sự việc.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp