Tuesday, 14/02/2017 - 07:30:49

Thêm Sears và Kmart ngưng bán hàng mang nhãn hiệu Trump


Hai cửa hiệu Sears và Kmart tại Florida (Getty Images)

 

Danh sách các công ty loại bỏ những sản phẩm mang tên Trump đã dài thêm từ cuối tuần qua. Hai công ty bán lẻ lớn của Mỹ loan báo rằng họ sẽ không còn bán các mặt hàng Trump Home trên mạng internet nữa.
Sears Holdings và chi nhánh Kmart sẽ ngưng các thương vụ trên mạng, không bán 31 mặt hàng từ bộ sưu tập Trump Home. Trong số đó có sản phẩm nội thất phòng khách và phòng ngủ, đèn đơn và đèn chùm.
Brian Hanover, một phát ngôn viên của Sears Holdings ở Illinois cho biết quyết định này đã được đưa ra “giữa một nỗ lực tinh giản hoạt động”, theo hãng thông tấn Reuters đưa tin.

“Là một phần của sáng kiến của công ty nhằm tối ưu hóa các loại sản phẩm trên mạng của công ty, chúng tôi không ngừng cải thiện các sản phẩm, để tập trung vào những mặt hàng thu về lợi nhuận nhiều nhất cho chúng tôi.” Ông Hanover nói thêm rằng cả Sears lẫn Kmart đều không bán các sản phẩm Trump, trong các cửa hàng bán lẻ của họ.

Ông Hanover không hồi đáp một cú điện thoại và email từ báo Washington Post hôm Chủ Nhật. Trump Organization cũng đã không trả lời cho một lời thỉnh cầu từ tờ báo này.

Không rõ món nào trong số 31 mặt hàng Trump Home sẽ bị loại bỏ khỏi các cửa hàng trên mạng của công ty.
Tính đến ngày Chủ Nhật, 14 mặt hàng Trump Home được bán bởi các cửa hàng bên thứ ba vẫn còn trên trang web của Sears, tất cả những mặt hàng ấy, ngoại trừ một mặt hàng, đều được niêm yết với giá được giảm. Một loại gương soi của Trump Home giá $942 đang được bán với giá $628. Một loại gương soi khác với giá bán ban đầu là $818 nay được bán với giá $598.

Chỉ có hai loại đèn Trump Hone, cũng được bán bởi các cửa hàng bên thứ ba, vẫn còn trên trang web của Kmart vào hôm Chủ Nhật, cả hai đều được với giá thấp hơn khá nhiều.

Tin này xuất hiện ngay sau khi các công ty bán lẻ khác quyết định tách xa một phần hoặc hoàn toàn ra một khỏi nhãn hiệu Trump.

Trong tuần qua, Nordstrom, Neiman Marcus, và Belk, ngừng bán quần áo, giày dép và đồ trang sức mang nhãn hiệu Ivanka Trump, giữa lúc diễn ra một cuộc vận động tích cực để tẩy chay nhãn hiệu Trump.
Các công ty này không trực tiếp hưởng ứng chiến dịch được gọi là Grab Your Wallet (Chụp Lấy Ví Của Bạn). Cuộc vận động này kêu gọi những người mua sắm tẩy chay những nhà bán lẽ nào bán các sản phẩm mang nhãn hiệu Trump. Nhưng những lời họ nói gợi ý rằng động thái ấy được thúc đẩy bởi những ý kiến phản hồi của giới tiêu thụ, và bởi mức độ bán chạy của các sản phẩm.

Chẳng hạn Nordstrom nói rằng quyết định của công ty là được dựa trên hiệu suất của sản phẩm, chứ không dựa trên chính trị.

Chiến dịch Grab Your Wallet bắt đầu vào tháng Mười, sau khi báo Washington Post nhận được một video được quay hồi năm 2005. Cuộn phim cho thấy Tổng Thống Trump, lúc đó là một ứng cử viên, khoe khoang về việc sờ mó các phụ nữ, trong một buổi ghi hình của “Access Hollywood.” Shannon Coulter, người sáng lập cuộc vận động này, đã gửi một tin nhắn trên Twitter chỉ trích Nordstrom vì công ty bán lẻ này làm ăn với Ivanka Trump.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp