Monday, 05/08/2019 - 06:20:00

Thêm nhóm người lạ đánh đập người biểu tình Hồng Kông


Người dân Hồng Kông tiếp tục xuống đường chống Trung Cộng tại khu phố North Point đêm thứ Hai, 5 tháng 8, 2019. (Getty Images)

Vào tối thứ Hai, một nhóm người lạ đã tấn công người biểu tình Hồng Kông, sau một ngày rối loạn trong thành phố, khi hệ thống giao thông và phi trường đều phải đình chỉ hoạt động, còn cảnh sát thì dùng hơi cay trấn áp người biểu tình. Bạo lực xảy ra tại khu North Point, khi một nhóm thanh niên cầm gậy tấn công người biểu tình. Người biểu tình sau đó kéo đến, bao vây một tòa nhà mà họ cho rằng nhóm người kia đã trốn vào. North Point nằm ở phía đông bắc đảo Hồng Kông, hòn đảo nằm phía nam của Đặc Khu Hành Chính Hồng Kông.

Trước đó ngày thứ Hai, các nhà hoạt động ở Hồng Kông tiếp tục các cuộc biểu tình đã kéo dài suốt hơn 9 tuần nay. Cuộc biểu tình này được cho là thách thức nhất với chính quyền, gây gián đoạn các chuyến bay, hệ thống tàu điện và đường sá. Trước đó, vào sáng thứ Hai, một video đăng trên tờ Guardian cho thấy một xe hơi đã lao vào hàng rào và người biểu tình ở Hồng Kông. Sự việc xảy ra ở khu Yuen Long, nơi xảy ra vụ các tay giang hồ đánh trọng thương nhiều hành khách và người biểu tình.

Cách đây hơn 2 tuần, người biểu tình Hồng Kông cũng bị một nhóm côn đồ áo trắng bất ngờ đánh đập khi họ trở về ga Yeun Long sau biểu tình vào khuya ngày 21 tháng 7. Nhóm người áo trắng đặc biệt nhắm đến những người áo đen (màu áo của phong trào biểu tình), khiến khoảng 36 người phải nhập viện. Sau đó, cảnh sát đã bắt giữ 11 người, và truyền thông địa phương đưa tin chúng có liên hệ với 2 nhóm thuộc hội Tam Hoàng (băng đảng có tổ chức ở Hồng Kông) 14K và Wo Shing Wo.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements