Saturday, 18/03/2017 - 07:59:44

Thêm nhiều nạn nhân xuất hiện trong vụ tai tiếng ảnh khỏa thân của Thủy Quân Lục Chiến


Các nữ quân nhân thuộc Thủy Quân Lục Chiến.

 

WASHINGTON DC – Ít nhất 20 nạn nhân đã xuất hiện để cung cấp thông tin về việc các bức ảnh nhạy cảm của họ bị chia sẻ lên mạng, bởi các quân nhân tại ngũ và giải ngũ của lực lượng Thủy Quân Lục Chiến (TQLC) và các binh chủng khác, theo một nhà điều tra hàng đầu của Hải Quân cho biết hôm thứ Sáu. Ông Curtis Evans, chỉ huy điều tra hình sự của Dịch vụ điều tra hình sự Hải Quân (NCIS), nói rằng ông hy vọng sẽ có thêm nhiều nạn nhân nữa xuất hiện để hỗ trợ cuộc điều tra.

Nhiều nữ quân nhân TQLC, đang tại ngũ và đã giải ngũ, nói rằng nhiều bức ảnh của họ và của các phụ nữ thuộc binh chủng khác, đã bị đăng lên mạng xã hội mà không có sự đồng ý của họ, bao gồm cả một trang Facebook riêng tư, dành riêng cho nam giới, có tên là Marines United và một trang lưu trữ ảnh Google Drive. Trang Facebook nêu trên hiện đã bị xóa, nhưng các bức ảnh của các phụ nữ đã bị chia sẻ sang nhiều mạng xã hội khác.
Ông Evans cho biết, cuộc điều tra đang mở rộng ra nhiều trang mạng khác. Vào hồi đầu tuần, nhà chức trách cho biết ít nhất 17 trang mạng đang bị kiểm tra, và khoảng 30,000 bức ảnh đang được lưu trữ trên các trang web này. Nhân viên điều tra cũng cho biết, đa số các bức ảnh đều là ảnh chụp selfie, và có vẻ như không bị chụp lén. Tuy nhiên, họ chưa rõ các bức ảnh có được chia sẻ với sự đồng ý của người trong ảnh hay không.
Cơ quan NCIS hiện đang hợp tác điều tra với các binh chủng khác, và các cơ quan thực thi công lực liên bang và địa phương, bao gồm cả FBI.

Khoảng 1,200 tài khoản đã tham gia trang Facebook riêng tư “Marines United” nêu trên. Trong số này, có 725 người là quân nhân TQLC tại ngũ, 150 người là TQLC trù bị, 15 người là quân nhân Hải quân đang tại ngũ, số còn lại không thể xác định danh tính. Những người này chỉ xuất hiện trên trang Facebook chính, vốn liên quan đến rất nhiều chủ đề khác. Hiện cơ quan điều tra vẫn chưa xác định được những người nào có thể tiếp cận được dịch vụ Google Drive nối liền với trang Facebook này, cũng là nơi các bức ảnh nhạy cảm được lưu trữ.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp