advertisements
Thursday, 08/07/2021 - 09:15:54

Thêm người chết vì Covid tại VN, dân lo trữ gạo


Tài xế phải có giấy xét nghiệm âm tính mới được cho qua trạm tại cầu Đồng Nai vào Sài Gòn. (Tuổi Trẻ)

 


SÀI GÒN - Vào đêm thứ Năm, ngày 8 tháng 7, Bộ Y Tế Việt Nam xác nhận vừa có thêm ba trường hợp chết vì Covid-19, nâng tổng số tử vong từ đầu mùa dịch đến nay lên 105 người. Trong số này, 70 người thiệt mang trong đợt dịch thứ tư bùng phát từ ngày 27 tháng 4 đến nay.

Ba nạn nhân mới nhất chết vì coronavirus chủng mới đã sống tại Sài Gòn, Đà Nẵng và Bắc Giang. Cả ba đều trên 65 tuổi và có tiền sử nhiều bệnh nền.

Thống kê cho thấy Việt Nam đã có gần 23,400 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Sài Gòn dẫn đầu với 8,600 ca; Bắc Giang 5,700 ca; Bắc Ninh 1,700 ca; Bình Dương 1,000 ca.


Trạm kiểm soát tại Sài Gòn

Trong khi đó, theo tin của báo Tuổi Trẻ Online, nửa đêm thứ Năm rạng sáng thứ Sáu, nhà chức trách đã lập lại 12 trạm kiểm soát dịch ở cửa ngõ vào Sài Gòn, nhằm kiểm soát xe và người vào thành phố. Các tài xế phải có giấy xác nhận xét nghiệm Covid-19 âm tính thì mới được thông qua, trường hợp người không có giấy sẽ bị yêu cầu quay đầu xe.

Trong các trạm kiểm dịch này có cầu Vĩnh Bình, quốc lộ 13, thành phố Thủ Đức; quốc lộ 1A đoạn giáp ranh Sài Gòn và Long An, kiểm tra xe từ các tỉnh miền Tây về Sài Gòn; trạm thu phí xa lộ Trung Lương; quốc lộ 1K; trạm cầu Đồng Nai.


Dân Đồng Nai tìm mua thực phẩm

Vào đêm thứ Năm, theo tin của VnExpress, hàng loạt siêu thị, cửa hàng tiện ích ở thành phố Biên Hòa đã đông kín người. Trước đó, chính quyền đã ban lệnh giãn cách xã hội bắt đầu từ sáng sớm thứ Sáu 9/7. Thông tin giãn cách được đưa ra chỉ vài giờ khiến người dân khá bất ngờ, đổ xô đi mua hàng.


Dân Biên Hòa đổ xô đi mua gạo tại phường Tân Phong sau khi có lệnh cách ly xã hội toàn tỉnh Đồng Nai. (VnExpress)

Tại các siêu thị lớn như Co.opmart, Big C, người dân kéo đến rất đông, xếp hàng dài để chờ trả tiền. Các cửa hàng tiện ích như Bách Hóa Xanh, VinMart, chợ truyền thống cũng xảy ra tình trạng khan hiếm các mặt hàng nhu yếu phẩm như thịt, cá, rau xanh, trứng.

"Tôi vừa đi làm về, nghe thông tin từ ngày mai cách ly xã hội nên chạy đi mua ít đồ dự trữ song chỗ nào cũng đông đúc, hết hàng," chị Nguyễn Thị Lan, một nhân viên bảo hiểm nói với VnExpress.

Trên mạng xã hội, nhiều người dân than thở vì khan hiếm hàng cùng với hàng loạt bức hình “kệ hàng trống không” khi lùng sục khắp Biên Hòa tối thứ Năm.

"Thịt, cá và rau xanh là các mặt hàng rất khó kiếm sau thông tin giãn cách xã hội," chị Ngọc Anh, ngụ phường Quang Vinh cho biết.

Trong khi đó, trả lời VnExpress, bà Trương Thị Mỹ Dung, Giám Đốc Sở Công Thương Đồng Nai khẳng định tình này không thiếu nhu yếu phẩm cho người dân, hàng hóa ở thị trường luôn dồi dào.

Bà Dung cho biết, tỉnh giãn cách xã hội nhưng các cửa hàng, siêu thị, địa điểm phân phối hàng hóa vẫn mở bán bình thường. Thực phẩm thịt, cá, rau xanh sẽ có đủ để cung ứng nhu cầu hàng ngày của người dân.

"Một số nơi tối nay hết hàng ở kệ chỉ là tức thời khi người dân đổ xô vào mua cùng một lúc, nhân viên chưa kịp bỏ hàng lên chứ không phải thiếu," bà Dung nói.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements