Sunday, 09/12/2018 - 12:05:42

Thêm một vụ phạt tiền vì đổi $100


Bà Việt bị phạt $1,700 vì đổi 100 đô mà không có giấy phép. (YouTube)

NGHỆ AN - Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Nghệ An cho biết hôm thứ Bảy, 8 tháng 12, đã ra quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng ($1,700 Mỹ kim) đối với bà Trần Thị Việt, chủ một tiệm vàng ở xã Nghĩa Thuận, vì mua 100 đô la từ người dân. Truyền thông trong nước loan tin này vào cùng ngày.

Bà Việt bị kết luận là vi phạm quy định về hoạt động ngoại hối trong trường hợp mua, bán ngoại tệ giữa cá nhân với nhau. Truyền thông trong nước cho biết bà Việt bị công an thị xã bắt quả tang khi đang đổi tiền.
Trung tá Trần Ngọc Tuấn - Trưởng Công An thị xã Thái Hoà, được báo chí trích lời cho biết, sau khi bắt quả tang bà Việt với hành vi giao dịch ngoại tệ trái phép, đơn vị đã lập hồ sơ xử lý, đồng thời xin ý kiến chỉ đạo lãnh đạo công an tỉnh, tham mưu UBND tỉnh Nghệ An để có quyết định xử phạt. Ông Tuấn cũng cho biết thêm chỉ có tiệm vàng bị xử phạt, còn người đổi tiền không bị phạt.

Truyền thông trong nước cho biết bà Việt thừa nhận tiệm vàng của mình không được phép đổi ngoại tệ.
Đây không là trường hợp đầu tiên một người đổi $100 đô la bị phạt số tiền gấp nhiều lần ở Việt Nam. Hồi cuối năm ngoái, một người ở thành phố Cần Thơ bán $100 đô la cho tiệm vàng đã bị thành phố xử phạt $3,800, bị tịch thu số tiền bán đô la. Tiệm vàng nhận đổi đô la bị phạt hơn $7,600 về tội thu đổi ngoại tệ khi chưa được phép.

Vụ việc đã gây bất bình trong dư luận khiến giới chức thành phố Cần Thơ sau đó phải rút lại quyết định xử phạt đối với người đổi tiền.
(Nguồn RFA)


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements