Wednesday, 10/06/2020 - 05:55:38

Thêm một số nước Âu Châu mở cửa biên giới


Giám Đốc Dominique Meyer của Nhà Hát Opera Quốc Gia tại thủ đô Vienna dứng chụp hình trước khi nơi đây có một buổi trình diễn vào ngày 8 tháng 6, 2020. Các rạp hát tại Áo Quốc đã được phép hoạt động trở lại từ cuối tuần qua, với điều kiện phải giới hạn số khán giả vì dịch coronavirus. (Joe Klamar/ AFP via Getty Images)

 

VIENNA - Bắt đầu từ 16 tháng 6, Áo sẽ mở biên giới với mọi nước láng giềng Âu Châu, ngoại trừ Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, và Anh quốc. Điều này nghĩa là du khách từ 31 nước sẽ không còn phải chịu 2 tuần cách ly khi đến Áo.

Hy Lạp, một quốc gia khác cũng nổi tiếng về du lịch của Âu Châu, sẽ cho phép du khách bay đến Athens và thành phố Thessaloniki bắt đầu từ 15 tháng 6. Tuy nhiên, ngành du lịch chỉ phát triển nếu du khách còn tiền để xài.

Tổ Chức Hợp Tác và Phát Triển Kinh Tế OECD vào thứ Tư dự đoán sản lượng kinh tế toàn cầu có thể giảm 7.6% trong năm nay, nếu đợt lây nhiễm thứ 2 bùng phát.

Đại dịch sẽ gây ảnh hưởng kinh tế rất mạnh lên Âu Châu, do lục địa này áp dụng các lệnh phong tỏa nghiêm khắc và kéo dài. Tại khu vực dùng đồng euro, tổng sản phẩm nội địa GDP dự kiến sẽ giảm 11.5% năm nay nếu có đợt lây nhiễm thứ hai, và giảm 9% nếu tránh được nguy cơ này.

Coronavirus đã lây nhiễm cho 7.2 triệu người trên thế giới và giết chết gần 412,000 người, với 180,000 người trong số này sống ở Âu Châu, theo thống kê của Đại Học Johns Hopkins. Số người chết thật sự được cho là cao hơn, vì nhiều người đã qua đời mà không được xét nghiệm.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements