Thursday, 19/12/2019 - 07:09:24

Thêm một phụ nữ Trung Quốc xâm nhập resort Mar-a-Lago


Bà Lu Jing và trung tâm nghỉ mát của ông TrumpFLORIDA - Một phụ nữ Trung Quốc đã trình diện tại tòa án ở Florida vào thứ Năm, sau khi tìm cách xâm nhập resort Mar-a-Lago của Tổng Thống Donald Trump vào một ngày trước đó. Thẩm phán đã chỉ định một luật sư chính phủ làm người biện hộ cho bà Lu Jing, 56 tuổi, và ra lệnh người phụ nữ này phải tiếp tục bị giam giữ.
Bà Lu Jing bị truy tố nhiều tội tiểu hình, bao gồm lang thang rình mò và kháng cự việc bắt giữ. Thẩm phán ấn định mức tiền tại ngoại của bà Lu Jing là $2,000 Mỹ kim, nhưng yêu cầu tiếp tục giam giữ người phụ nữ này, vì visa tại Hoa Kỳ của bà ta đã hết hạn.
Thẩm phán cũng ra lệnh bà Lu phải tránh xa resort Mar-a-Lago, một trong những nơi nghỉ ngơi thường xuyên của gia đình Tổng Thống Trump.
Theo Sở cảnh sát Palm Beach, trong sự việc xảy ra hôm thứ Tư, nhân viên an ninh của resort đã chận bà Lu tại cổng chính và yêu cầu bà rời đi. Tuy nhiên, người phụ nữ này sau đó đi bộ quay lại để chụp hình và đến gần một cổng dành cho nhân viên.
Khi lực lượng an ninh đến gần, bà Lu bỏ chạy và sau cùng bị bắt trên đường Tony Worth ở Palm Beach. Khi cảnh sát đến gần, bà Lu đã co tay lên che ngực và la hét, lùi ra xa cảnh sát. Tuy nhiên, sau cùng, bà vẫn bị còng tay và bắt giữ.
Theo hồ sơ cảnh sát, bà Lu từ chối không cho các điều tra viên xem các hình ảnh trong điện thoại của bà, và ngay lập tức đòi được có luật sư, khiến các điều tra viên không thể thẩm vấn thêm. Tổng Thống Trump và gia đình ông không có mặt tại Mar-a-Lago vào lúc sự việc xảy ra. Tuy nhiên, gia đình tổng thống dự kiến sẽ đến đây vào cuối tuần và nghỉ lại trong suốt dịp lễ.
Tại Bắc Kinh, phát ngôn viên Cảnh Sảng của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc nói rằng ông chưa nghe tin về sự việc của bà Lu. Tuy nhiên, ông Cảnh Sảng nói chính quyền Trung Quốc luôn kêu gọi các công dân sống ở nước ngoài phải tuân thủ luật pháp nước sở tại, và không tham gia các hoạt động bất hợp pháp.
Trước đó vào tháng 3, một phụ nữ Trung Quốc tên Zhang Yujing, 33 tuổi, cũng bị bắt vì xâm nhập trái phép vào Mar-a-Lago, mang theo 1 laptop cùng nhiều điện thoại và thiết bị điện tử. Tuy bị nghi là gián điệp, nhưng Zhang chưa bao giờ bị truy tố về tội này. Vào tháng 9 vừa qua, Zhang bị kết tội xâm nhập trái phép và nói dối nhân viên Mật Vụ, và bị tuyên phạt án tù đúng bằng thời gian giam giữ. Zhang hiện đang bị giam để chờ trục xuất.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements