advertisements
Thursday, 30/12/2021 - 06:01:03

Thêm một người nghi bị công an đánh chết trong trụ sở


Một lãnh đạo công an đang tìm cách giải thích về việc ông Nguyễn Văn Khá chết tại đồn công an ở xã Nhơn Mỹ, tỉnh An Giang.


AN GIANG - Người chết thì đã an táng, nhưng nghi vấn chưa được giải đáp. Một người đàn ông lớn tuổi ở ấp Mỹ An, xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đã chết sau khi bị đưa về đồn công an. Phía công an nói rằng ông trung niên này chết do bị đột quỵ, nhưng gia đình khẳng định là do bị đánh đập.

Tin này xuất hiện hôm thứ Tư, ngày 29 tháng 12. Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Khá, 55 tuổi, làm nghề phụ hồ.

Người đăng tin này trên mạng xã hội là anh Nguyễn Văn Tuấn Em, con trai của nạn nhân. Trong một video đăng trên trang Facebook cá nhân, Em cho biết cái chết xảy ra đêm 28 tháng 12 như sau:

“Có hai cán bộ vô nhà tôi, ba tôi xô ra ngoài thì nó lôi ba tôi ra đàn áp ba tôi, ba tôi chống cự không lại, ba tôi xô xát với bọn nó, rồi nó xô ba tôi té quỵ xuống. Là lúc đó nó lấy còng số tám nó còng ba tôi đưa lên xe. Mà lúc đi thì ông còn bình thường mà tại sao ra xã là ông đã chết ngoài văn phòng xã?”

Mạng báo Người Lao Động dẫn lời một người đại diện chính quyền xã Nhơn Mỹ cho hay, trong đêm thứ Ba, 28/12, lực lượng công an xã đi tuần tra bắt các vụ tệ nạn xã hội và dựng xe trước hẻm nhà dân.

Sau đó, cha con ông Khá dắt xe công an vào nhà nên xảy ra xô xát với công an. Công an mời cha con ông Khá về trụ sở làm việc. Một lúc sau, có người báo ông chết do bệnh tim.

Một lãnh đạo của công an huyện Chợ Mới, An Giang khẳng định với báo giới là ông Khá chết vì bị bệnh tim, chứ không có việc công an đánh người dẫn đến tử vong và các lực lượng đang phối hợp điều tra.

Nghe lập luận của chính quyền địa phương, bà Thủy, vợ của nạn nhân khóc lóc bên quan tài của chồng mình và nói trong một video được đăng hôm thứ Tư như sau:

“Chồng tôi, giờ công an mấy thằng đó nó ép buộc, nói là chồng tôi đau bệnh tim nhưng mà chồng tôi không đau bệnh tim, đi làm hồ ở đây ai cũng biết. Giả sử chồng tôi đau bệnh tim đi nữa, mà nó không có vật, cả mười sáu thằng thì chồng tôi đâu có chết. Đánh chồng tôi còn hơn là ăn cướp, đánh chồng tôi còn hơn là phản động. Tôi quỳ van xin, tôi lạy nó không tha.”

Cũng theo bà Thủy thì gia đình được lãnh đạo công an huyện động viên tổ chức mai táng cho chồng bà, và hứa sẽ giúp điều tra sự việc. Tuy nhiên, cuối cùng lại kết luận rằng chồng bà bị đột quỵ nên gia đình cảm thấy oan ức.

Vào sáng thứ Năm, ngày 30/12, gia đình nạn nhân đã tổ chức chôn cất xong cho ông Kha ở nghĩa trang gần nhà.
(Nguồn: Đài RFA)

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements