Monday, 25/03/2019 - 04:03:02

Thêm một người dân chết trong đồn công an


Công an điều tra án mạng xuất phát từ tiếng ồn karaoke di động liên quan đến Dương Văn Lợi ngày 3 tháng 3, 2019 tại Giồng Trôm, Bến Tre. (Ảnh công an)BẾN TRE - Một thanh niên treo cổ chết trong buồng giam bằng “những sợi vải xé ra từ quần thun.” Theo ghi nhận của đài RFA, đây là người dân thứ hai chết trong đồn công an CSVN chỉ trong tháng Ba.

Lần này, nạn nhân là ông Dương Văn Lợi, 39 tuổi, sinh sống ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Công an nói rằng họ “phát hiện” ông Lợi chết trong tư thế treo cổ vào khoảng 5 giờ sáng thứ Hai, ngày 25/3/2019, tại Trại tạm giam công an tỉnh Bến Tre.

Báo Tuổi trẻ Online dẫn thông tin ghi nhận hiện trường ban đầu của cơ quan điều tra, thì ông Dương Văn Lợi được phát giác chết trong tư thế treo cổ bằng những sợi vải xé ra từ chiếc quần cũ (dùng để chùi chân) treo lên những thanh lam (chỗ thông gió trong phòng tạm giam).

Trong khi đó mạng báo Pháp Luật TPHCM lại cho rằng nạn nhân kết liễu đời mình bằng chiếc quần thun của một người bị tạm giữ trước đó bỏ lại trong tủ.

Trước đây, vào ngày 4-3, công an bắt ông Lợi và sau đó khởi tố ông về tội giết người.

Theo báo chí trong nước, chiều 3/3, ông Lợi bị bắt liên quan đến việc ông Huỳnh Văn Thanh tổ chức nhậu tại nhà cùng với bốn người khác. Cuộc nhậu kéo dài khoảng 30 phút thì Dương Văn Lợi là người hàng xóm đến dự. Đến 9 giờ tối cùng ngày, Lợi về nhà mở tivi xem nhưng bị âm thanh loa karaoke át tiếng nên yêu cầu nhóm nhậu xoay loa về hướng khác. Yêu cầu của ông Lợi gây ra tranh cãi với nhóm bạn nhậu, sau đó xảy ra xô xát. Dù được can ngăn nhưng sau đó Lợi vẫn cầm dao chém các bạn nhậu trước đó khiến một người tên Huy bị thiệt mạng.

Vụ ông Lợi đang chờ ngày ra tòa thì công an báo tin ông tự tử treo cổ bằng dây vải tìm thấy trong phòng giam.

Trước đó trong tháng Ba, một người khác tên Nguyễn Văn Tuấn, 42 tuổi, thiệt mạng sau 5 ngày bị giam tại nhà tạm giữ công an huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, vì tội đánh bài.

Đến trưa ngày 13/3, ông Tuấn được phát hiện trong tình trạng hôn mê, bị bể sọ.

Theo ghi nhận của đài RFA (Đài Á Châu Tự Do tại Hoa Thịnh Đốn), có ít nhất 11 người dân chết trong nơi tạm giam tại Việt Nam trong năm 2018, mà phần lớn trong số đó được thông báo là “tự tử” hoặc “tử vong do bệnh lý.”

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising