Tuesday, 19/12/2017 - 07:55:20

Thêm một giám đốc của Petro Vietnam bị giam


Phan Đình Đức (PVN)

HÀ NỘI - Phan Đình Đức, thành viên Hội Đồng Thành Viên Tập Đoàn Dầu Khí Quốc Gia Việt Nam (Petro Vietnam, PVN) đã bị khởi tố điều tra liên quan đến việc góp vốn $35 triệu Mỹ kim vào Ngân Hàng Đại Dương (Ocean Bank).
Ngày thứ Ba, 19 tháng 12, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công An đã quyết định bắt Phan Đình Đức để điều tra về tội “cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng,” và tội “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản,” gây thất thoát $35 triệu cho PVN.

Ông Đức, 57 tuổi, là thành viên Hội Đồng Thành Viên của PVN từ năm 2010, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại PVN như chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Công Ty Kinh Doanh Khí Hóa Lỏng Miền Bắc, Tổng Giám Đốc Công Ty Phân Bón và Hóa Chất Dầu Khí (PVFCCo).

Trước khi Đức bị bắt, hai cựu lãnh dạo của PVN là chủ tịch Đinh La Thăng và tổng giám đốc Nguyễn Quốc Khánh cũng bị bắt giữ với cáo buộc như trên.

Phan Đình Đức sinh năm 1960 tại Nam Định, có nhiều năm làm quản lý trong ngành xăng dầu.
Căn cứ tài liệu điều tra thu thập được, công an đã khám xét nhà ông Đức trước khi bắt ông ta. Hôm thứ Hai, Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao đã phê chuẩn quyết lệnh trên.

Cũng liên quan đến việc xử lý sai phạm của quan chức cao cấp, từ ngày thứ Hai, Lê Phước Hoài Bảo giám đốc sở kế hoạch đầu tư tỉnh Quảng Nam xin nghỉ phép, không đến cơ quan làm việc. Bảo là con trai của cựu bí thư tỉnh Quảng Nam Lê Phước Thanh, được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc sở kế hoạch và đầu tư tỉnh khi mới có 30 tuổi. Bảo đã khai man trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2015 -2020.

Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương cũng yêu cầu xóa tên Lê Phước Hoài Bảo ra khỏi đảng.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp