Monday, 29/02/2016 - 09:25:25

Thêm một du khách tử nạn ở Lâm Đồng

Nơi tìm được xác nạn nhân Banradenka Vikta ở khu vực thác Pongour. (CD)


ĐÀ LẠT – Một du khách mang quốc tịch Belarus, Đồng Âu đã bị nạn và chết ở thác Pongour, huyện Đức Trọng.

Đến trưa thứ Hai 29-2, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy thi thể anh Banradenka Vikta, 26 tuổi, trong lòng hồ dưới chân thác Pongour.

Trước đó, không 4 giờ chiều Chủ Nhật, khu du lịch thác Pongour nhận được tin có người chết dưới thác. Ban quản lý khu du lịch và lực lượng cứu hộ tại chỗ đã đến hiện trường.

Dưới lòng thác, trên một mỏm đá là chiếc ba lô cùng quần áo, vật dụng cá nhân của nạn nhân, nơi nạn nhân gặp nạn cách nơi để chiếc ba lô khoảng 50 thước.

Theo lời nhân viên bán vé khu du lịch thác Pongour, đầu giờ chiều cùng ngày, du khách này vào cổng mà không mua vé, đi thẳng xuống thác.

Sau đó người này cởi bỏ tư trang, quần áo gần biển cảnh báo nguy hiểm sau đó xuống tắm. Đến 4 giờ chiều cùng ngày, một nhóm khách du lịch ở Đồng Nai đến thác chơi và khám phá du khách này đuối nước nên báo cơ quan chức năng.

Khu vực hồ mà du khách bị chìm sâu tới 7 thước, nước rất lạnh, bờ đá lởm chởm.
Cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường và chuẩn bị chuyển xác người tử nạn về Sài Gòn để tiến hành các bước tiếp theo.

Thác Pongour cách Đà Lạt 50 cây số, còn gọi là thác Bảy Tầng bởi từ trên xuống dưới có bảy tầng đá. Thác cao gần 40 m, rộng trên 100 m, bao quanh là khu rừng nguyên sinh rộng khoảng 2.5 mẫu hecta.

Như vậy, chỉ trong vòng ba ngày có đến bốn du khách ngoại quốc tử nạn ở các khu du lịch trong tỉnh Lâm Đồng. Bốn du khách họ đều tự ý đến những nơi nguy hiểm dẫn đến tử nạn.

Hiện ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng đang chuẩn bị các bước để thanh tra toàn diện hoạt động du lịch mạo hiểm, du lịch dã ngoại trên địa bàn.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp