advertisements
Thursday, 25/11/2021 - 08:18:18

Thêm một cửa hàng Nordstrom bị cướp tập thể, lần này ở Los Angeles


Một nhân viên an ninh đang canh gác bên ngoài cửa chính của tiệm Nordstrom tại Los Angeles ngày thứ Ba. Đến tối thứ Tư, bốn tên cướp đã xông vào đây và lấy đi một số hàng hóa. Họ đã xịt thuốc cay vào nhân viên an ninh gác cửa. (Gina Ferazzi/ LA Times via Getty Images)


Một nhóm năm tên cướp đã lấy đi nhiều túi xách đắt tiền tại cửa hàng Nordstrom ở khu mua sắm Westfield Topanga & The Village vào tối thứ Tư.

Sở Cứu Hỏa và Cảnh Sát Los Angeles nhận tin báo về sự việc lúc 6:48 tối. Bốn tên cướp đã đập phá tủ kính và lấy đi nhiều giỏ xách đắt tiền, trong khi kẻ thứ năm dùng bình xịt hơi cay chống gấu để xịt vào một nhân viên bảo vệ.

Một trong những tên cướp đội một bộ tóc giả màu cam bắt mắt. Vào lúc vụ cướp xảy ra, có nhiều người đang có mặt trong cửa hàng.

Tương tự như nhiều vụ cướp khác xảy ra trong thời gian gần đây tại California, nhóm cướp hành động rất nhanh, đập bể tủ kính và lấy đi khoảng 7 đến 8 giỏ xách loại nhỏ, đắt tiền.

Nhân viên bảo vệ bị khó thở và không thể mở mắt sau khi bị xịt hơi cay, nhưng đã được chữa trị sau đó và đã hồi phục. Các nghi can bỏ trốn trên một chiếc Ford Mustang màu xám.

Đây là vụ cướp tập thể mới nhất tại California, được những kẻ gian kêu gọi qua mạng xã hội. Làn sóng cướp bóc theo kiểu tổ chức thành đám đông đã lan tràn tại California từ tối thứ Sáu tuần trước, xảy ra tại nhiều thành phố lớn trên khắp tiểu bang, từ San Francisco, San Jose, đến Los Angeles.

Vào đêm 19 tháng 11, có ít nhất 40 kẻ cướp đã xông vào tiệm Louis Vuitton ở khu mua sắm Union Square, vơ vét mọi thứ rồi tẩu thoát trên nhiều xe chờ sẵn ở ngoài đường.

Nhóm cướp có tổ chức này đã càn quét qua hàng loạt cửa tiệm hạng sang ở San Francisco, gây ra một khung cảnh hỗn loạn và cướp đi số hàng hóa trị giá hơn $1 triệu Mỹ kim.

Liên quan đến vụ đó, nhà chức trách đã bắt được 9 nghi can. Tất cả 9 người này sẽ bị truy tố với các tội đại hình, gồm cướp tài sản giá trị cao và tàng trữ tài sản trộm cắp. Ngoài ra, hai trong số các bị cáo còn bị truy tố thêm tội tàng trữ vũ khí, liên quan đến vụ cướp ngày thứ Sáu.

Thống Đốc Gavin Newsom nói đơn vị đặc nhiệm của tiểu bang đã thực hiện 773 cuộc điều tra, thu hồi gần $20 triệu Mỹ kim hàng hóa bị trộm cướp.

Ông Newsom nói thêm rằng lực lượng Tuần Tra Xa Lộ CHP sẽ gia tăng hiện diện “xung quanh các khu vực có đông người qua lại,” trong bối cảnh mùa mua sắm dịp lễ cuối năm đã bắt đầu.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements