Sunday, 05/01/2020 - 11:00:43

Thêm lực lượng quân sự Hoa Kỳ cấm TikTok

Lực lượng Vệ Binh Duyên Hải và Không quân là các đơn vị quân đội Hoa Kỳ mới nhất cấm binh sĩ sử dụng ứng dụng (app) TikTok vì lo ngại an ninh. Đại diện Vệ Binh Duyên Hải và Không quân vào thứ Sáu cho hay binh sĩ thuộc các binh chủng này sẽ không được phép sử dụng TikTok trên bất kỳ thiết bị nào do chính phủ cấp, do lo ngại các rủi ro về bảo mật.
Đây là các đơn vị mới nhất thuộc quân đội Hoa Kỳ quyết định cấm TikTok theo hướng dẫn từ Bộ Quốc Phòng. Hải quân, Lục quân trước đó cũng ra quyết định tương tự. Hiện chưa rõ có bao nhiêu thiết bị của chính phủ Hoa Kỳ có khả năng tải TikTok.
Viên chức Ngũ Giác Đài cũng kêu gọi các binh sĩ và người thân của họ gỡ ứng dụng này khỏi các thiết bị cá nhân như điện thoại, máy tablet. "Các mối đe dọa an ninh do mạng xã hội gây ra không phải chỉ từ TikTok, nhưng mạng này chắc chắn có rủi ro cao hơn,” phát ngôn viên Không quân Malinda Singleton nói. Đại diện của các đơn vị khác cũng mô tả nguy cơ tiềm ẩn tương tự.
TikTok là ứng dụng chia sẻ các video ngắn, thuộc sở hữu của hãng công nghệ khổng lồ Bytedance của Trung Quốc, được cho là có khả năng thu thập thông tin về người dùng, bao gồm các dữ liệu có thể được sử dụng để theo dõi vị trí và hành trình của người dùng. Đại diện TikTok cho hay chính phủ Trung Quốc chưa bao giờ yêu cầu quyền tiếp cận vào bất cứ dữ liệu của người dùng nào, và ngay cả khi được yêu cầu, hãng này cũng sẽ không tiết lộ dữ liệu. TikTok trở thành ứng dụng mạng xã hội "hot" năm 2019, sau khi công ty mẹ rót gần $1 tỷ Mỹ kim cho các quảng cáo nhắm vào giới trẻ Hoa Kỳ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising