Thursday, 07/12/2017 - 08:55:17

Thêm lửa cháy khắp Nam California, hơn 400 căn nhà bị thiêu rụi(Justin Sullivan/ Getty Images)

Cập nhật
Gió vẫn thổi và lửa vẫn cháy. Trong hình là một ngôi nhà đang bị lửa đốt phá tại Ojai trong trận cháy Thomas Fire ngày thứ Năm. Tính đến đêm cùng ngày, có tới 439 căn nhà đã bị lửa thiêu hủy trong trận cháy này ở Hạt Ventura. Có ít nhất 85 ngôi nhà khác bị hư hại. Đây là trận cháy lớn nhất tại Nam California và bắt đầu từ đêm thứ Hai.

Tính đến nay lửa đã thiêu hủy 115,000 acres, tương đương 180 dặm vuông. Nhà chức trách cho biết lực lượng cứu hỏa sẽ phải làm việc đến hết tuần sau mới may ra kiểm soát được đám lửa này. Vài đám cháy khác cũng xảy ra tại các hạt Santa Barbara, Los Angeles, Riverside, và San Diego. 


VENTURA – Vào thứ Năm, đám cháy Thomas Fire đã tăng lên 96,000 acre, và tiếp tục lan rộng trên khắp Ventura County. Đám cháy - bùng lên vào tối thứ Hai ở Santa Paula – hiện đã được khống chế 5%, sau khi thiêu hủy 150 ngôi nhà. Hơn 2,500 nhân viên từ nhiều cơ quan đã được huy động để chữa cháy, trong bối cảnh gió Santa Ana vẫn thổi mạnh và độ ẩm trong không khí rất thấp.

Tại Riverside County, một đám cháy đã xuất hiện tại một khu vực đất trống ở Murrieta và lan rộng 225 acre, khiến nhà chức trách phải ra lệnh di tản. Đám cháy mới, được đặt tên là Liberty Fire, được báo cáo lúc 1:14 chiều, gần đường Los Alamos và đường Liberty, có diện tích ban đầu là 20 acre. Một số trung tâm tạm cư đã được dựng lên tại trường trung học Great Oak và trường trung học Mesa. Hơn 100 nhân viên cứu hỏa đang làm việc tại đây cùng các đơn vị trên không.

Tại Bel Air, lực lược cứu hỏa đã có tiến triển đáng kể đối với đám cháy Skirball Fire. Thị trưởng Los Angeles, Eric Garcetti, thông báo đám cháy 457 acre này đã được khống chế 20%, tăng khá nhiều so với 5% vào hôm thứ Tư. Ít nhất 4 ngôi nhà đã bị thiêu hủy và 12 căn khác bị hư hại. Bảo tàng Getty Center tiếp tục đóng cửa vào thứ Năm. Một nhân viên cứu hỏa đã bị phỏng ở cổ khi làm việc, nhưng không nghiêm trọng. Không có ai khác bị thương trong vụ cháy này.

Đám cháy Rye Fire, rộng 7,000 acre tại Santa Clarite, hiện đã được khống chế 15% và lệnh di tản đã được dỡ bỏ. Một ngôi nhà đã bị thiêu hủy trong đám cháy.

Đám cháy Creek Fire, tại khu vực Sylmar, rộng 12,605 acre và đã được khống chế 10% vào thứ Năm. Khoảng 90,000 người đã phải di tản, ít nhất 15 ngôi nhà bị cháy trụi, và 15 căn khác bị hư hại.
Vào sáng thứ Năm, Sở cứu hỏa LAFD cho biết đã lần đầu tiên sử dụng máy bay điều khiển từ xa drone để đánh giá thiệt hại tài sản và tìm kiếm các điểm cháy. Sau đó, lực lượng cứu hỏa sẽ đến các vị trí này để dập lửa.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp