Wednesday, 26/02/2020 - 07:41:14

Thêm ba quốc gia ghi nhận các ca nhiễm Covid-19 đầu tiên


Một nhân viên y tế được giao nhiệm vụ khám nghiệm tất cả những ai bước vào bệnh viện Molinette, Ý. Quốc gia này đang xếp hạng ba, sau Trung Quốc và Nam Hàn, về tổng số người bị nhiễm dịch viêm phổi xuất phát từ Vũ Hán. Chính phủ Ý đã ban lệnh đóng cửa các trường học, đại học, những tửu quán, cấm một số chương trình tôn giáo tại Lombardy và Veneto, nhằm ngăn chặn sự truyền nhiễm trong lúc này. (Getty Images)


ATHEN - Các nước Brazil (Nam Mỹ), Algeria (Bắc Phi) và Hy Lạp (Âu Châu) vừa ghi nhận các ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, nâng tổng số quốc gia và vùng lãnh thổ phát hiện dịch lên 41 nước. Ca nhiễm tại Hy Lạp là một phụ nữ 38 tuổi trong thời gian gần đây đã đến Milan, Ý.
"Người phụ nữ đang được điều trị tại bệnh viện Thessaloniki và đang trong tình trạng ổn định,” đại diện Bộ Y Tế Hy Lạp Sotiris Tsiodras cho biết tại Athens hôm thứ Tư. Nhà chức trách đang xác định những người mà cô gái này đã tiếp xúc, và họ sẽ cách ly những người tiếp xúc gần với bệnh nhân.
Chính quyền Hy Lạp hôm thứ Ba qua cho biết sẽ đóng cửa một số nơi công cộng và ra lệnh hạn chế đi lại trong trường hợp dịch bùng phát lớn. Bộ Y Tế Hy Lạp đã chỉ định 13 bệnh viện trên toàn quốc để chuyên xử lý các trường hợp nhiễm Covid-19.

Vào ngày thứ Hai, Ủy Ban Thế Vận Hội Hy Lạp cho biết đang cân nhắc kế hoạch thay thế lễ thắp đuốc Olympic cho Thế vận hội Tokyo 2020 trong trường hợp bùng phát dịch bệnh. Ngọn đuốc dự kiến được thắp vào ngày 12 tháng 3, sau đó được trao cho Nhật vào ngày 19 tháng 3 ở sân thể thao tại Athens.
Trường hợp nhiễm tại Brazil là một người đàn 61 tuổi ở Sao Paulo, đã đến Lombardy, miền bắc nước Ý từ ngày 9 đến 21 tháng 2, theo Bộ Trưởng Y Tế Luiz Mandetta cho biết. Đây là quốc gia Mỹ La-tinh đầu tiên phát hiện bệnh nhân Covid-19.
Trong khi đó, chính quyền Algeria ở Bắc Phi cũng công bố trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên. "Trường hợp dương tính với Covid-19 này là 1 trong 2 người nghi nhiễm, đều mang quốc tịch Ý,” Bộ Y Tế Algeria thông báo, xác nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở nước này là một công dân Ý nhập cảnh hôm 17 tháng 2. Truyền thông Algeria cho biết người bệnh đã bị cách ly, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp