Friday, 13/01/2017 - 08:23:15

Thêm 6 nghi can bị truy tố trong vụ cướp Kim Kardashian

Kim Kardashian


PARIS - Cảnh sát Pháp cho biết có thêm sáu nghi can bị truy tố vào hôm thứ Sáu, vì có liên quan tới vụ cướp cô Kim Kardashian West, một ngôi sao truyền hình thực tế, ở Paris vào tháng 10 năm ngoái.
Cảnh sát Paris đã khởi kiện năm người đàn ông và một phụ nữ, trong số 17 cá nhân bị bắt trên toàn nước Pháp trong ngày thứ Hai, 9 tháng Giêng. Trước đó một ngày, bốn nghi can khác đã bị truy tố, nâng tổng người bị cáo buộc hình sự lên con số 10.

Vụ cướp xảy ra tại khách sạn No Address Hotel vào lúc rạng sáng ngày 3 tháng 10. Lúc bấy giơ Kim, 36 tuổi, có mặt tại thành phố này để tham dự Tuần lễ Thời trang Paris. Cô bị một nhóm đàn ông đeo mặt nạ, chĩa súng vào đầu và cướp đi của cô một số nữ trang trang trị giá hàng triệu Mỹ kim. Trong số đó, có chiếc nhẫn trị giá 4 triệu Mỹ kim.

Trong số những người bị truy tố hôm thứ Năm, có ba người bị tống vào nhà tù trở lại. Đó là nơi họ bị giam giữ từ hôm thứ Hai.

Người thứ tư là Gary M. - bị nhận diện là tài xế của em trai cô Kim - được trả tự do nhưng vẫn phải bị nhân viên tòa án kiểm soát. Theo Yahoo News, Gary bị buộc tội đồng lõa của vụ bắt cóc và cướp có vũ trang, vì anh ta thông báo cho băng cướp về mọi hoạt động cũng như tình trạng an ninh của ngôi truyền hình thực tế này.
Trong bản cáo trạng đọc hôm thứ Sáu, tòa án cho biết một số thành viên trong băng cướp có độ tuổi khá cao, từ 44 tuổi tới 72 tuổi.

Trong số 6 nghi can trên, có một người được xác định là Omar A., còn được gọi là “Omar the Old,” và cảnh sát cho rằng ông này là kẻ chủ mưu đứng đằng sau vụ cướp. Các nhà điều tra cho biết họ tìm thấy DNA của ông này tại hiện trường tội ác, dính trên miếng băng keo cũng như sợi dây nhựa được sử dụng để trói cô Kim.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp