Tuesday, 25/02/2020 - 06:47:26

Thêm 3 nước Âu Châu xuất hiện dịch Covid-19


Các cảnh sát viên mang mặt nạ bảo vệ chống vi trùng trong lúc đứng canh gác tại một khách sạn gần trung tâm thành phố Innsbruck, Áo Quốc ngày thứ Ba, 25 tháng 2, 2020. Một phụ nữ làm việc tại khách sạn này đã bị nhiễm coronavirus. Nước Áo đã có hai người bị lây bệnh Covid-19. (Getty Images)


TYROL – Ba nước Áo, Croatia và Thuỵ Sỹ vào thứ Ba đã thông báo phát hiện các ca nhiễm coronavirus, nâng số quốc gia và vùng lãnh thổ xuất hiện dịch Covid-19 lên 38 nước. Ông Guenther Platter, thống đốc tỉnh Tyrol, Áo, xác nhận nước này đã xuất hiện 2 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. Các bệnh nhân đều là công dân Ý, 24 tuổi và đang sống ở Tyrol. Họ được cho là nhiễm virus trong một chuyến đi đến vùng Lombardy, phía bắc nước Ý.
Thủ tướng Croatia Andrej Plenkovic hôm thứ Ba cũng cho biết nước này đã ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. "Bệnh nhân đang chữa trị tại một bệnh viện ở thủ đô Zagreb, là một người trẻ tuổi và có các triệu chứng nhẹ,” ông Plenkovic nói trong một cuộc họp báo. Ông nói thêm rằng người này đang được cách ly và có tình trạng cơ thể ổn định.

Theo Bộ Trưởng Y Tế Croatia ông Vili Beros, bệnh nhân từng ở lại thành phố Milan, thủ phủ vùng Lombardy, từ ngày 19 đến 21 tháng 2. "Kinh đô thời trang" của Ý hiện chưa bị phong tỏa, nhưng đã trở nên hết sức vắng lặng.
Bộ Y Tế Thụy Sỹ vào thứ Ba cũng vừa xác nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, nhưng không cho biết trường hợp này được phát hiện ở đâu. Trong khi đó, đài truyền hình RTS đưa tin nhà chức trách vùng Ticino, giáp biên với Ý, xác nhận ca bệnh Covid-19 xuất hiện ở đây.
Thông tin nêu trên xuất hiện trong lúc Ý đã ghi nhận 229 ca nhiễm Covid-19 và 7 trường hợp tử vong, trong đó phần lớn là tại vùng Lombardy với 172 ca bệnh và 5 người chết. Ít nhất 10 thị trấn phía bắc Ý, với 50,000 dân, đã bị phong tỏa từ ngày 23 tháng 2. Ý hiện là ổ dịch Covid-19 lớn thứ tư thế giới, sau Trung Quốc, Nam Hàn, và tàu du lịch Diamond Princess đậu tại cảng Yokohama, Nhật Bản.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp