Wednesday, 24/04/2019 - 07:00:11

Thêm 3 nữ giáo viên bị khởi tố vụ gian lận điểm thi


Bà Loan, bà Chung, và bà Trà (Bộ Công An)


HÒA BÌNH - Thêm ba bà giáo bị Bộ Công An khởi tố, bắt giam vì liên quan vụ án gian lận điểm trong kỳ thi Trung Học Phổ Thông quốc gia 2018 tại tỉnh Hòa Bình.

Theo tin của báo chí trong nước ngày thứ Tư, 24/4, Cơ Quan An Ninh Điều Tra cho biết, khi mở rộng điều tra vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ liên quan kỳ thi năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình, đã quyết định khởi tố, khám xét nhà ba người trong ban chấm thi môn tự luận gồm: bà Nguyễn Thị Thu Loan, giáo viên Trường Trung Học Phổ Thông Lạc Long Quân, bà Nguyễn Thị Hồng Chung, giáo viên Trường Trung Học Phổ Thông Ngô Quyền, và bà Bùi Thanh Trà, giáo viên Trường Trung Học Phổ Thông Lương Sơn.

Cả ba giáo viên này bị khởi tố với cùng tội danh lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo quy định tại điều 356 bộ luật Hình sự 2015.

Ngoài ra cơ quan chức năng cũng đã xác định có 22 thí sinh được nâng từ 1.25 đến 4.75 điểm môn ngữ văn. Việc nâng điểm này có liên quan đến hàng loạt giáo viên chấm thi.

Gian lận điểm thi trong kỳ thi trung học phổ thông 2018 bị phanh phui được cho là rất nghiêm trọng và phức tạp. Kết luận điều tra xác định có 114 thí sinh ở Hà Giang, 64 thí sinh ở Hòa Bình và 44 thí sinh tại Sơn La có gian lận điểm thi. Ngoài ra, rất nhiều thí sinh trong số này đã bắt đầu nhập học tại các trường công an, quân đội và y khoa.

Bộ Công An cho biết gần 20 cán bộ liên quan đến vịệc nâng điểm tại các tỉnh Hà Giang, Sơn La và Hòa Bình đã bị khởi tố và bắt tạm giam.

Cũng trong ngày thứ Tư, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có công văn yêu cầu Bộ Giáo Dục & Đào Tạo báo cáo, xử lý thông tin báo chí nêu liên quan vụ gian lận điểm thi tại các tỉnh.

Thủ tướng yêu cầu xử lý nội dung báo Lao động điện tử ngày 11/4/2019 nêu: “28 sinh viên Hòa Bình gian lận điểm thi bị trả về: Thí sinh Hà Giang xử lý sao?”

Tin cũng cho biết, trong số 108 thí sinh được nâng điểm tại Hòa Bình, Sơn La trong kỳ thi 2018, đã có 53 thí sinh đang theo học tại các trường công an bị buộc thôi học.

Tuy nhiên, các trường khối quân đội vẫn chưa công bố việc xử lý thí sinh liên quan đến gian lận thi cử tại Hòa Bình, Sơn La.

Được biết, trong số các thí sinh được “nâng điểm” không phải thí sinh nào cũng bị buộc thôi học.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements