Thursday, 04/03/2021 - 07:58:57

Thêm 3 người Nam Hàn qua đời sau khi chích ngừa với thuốc AstraZeneca


Một nhân viên y tế đang được chích thuốc Pfizer đề phòng coronavirus tại Seoul, Nam Hàn ngày 27 tháng 2, 2021. (Kyodo News via Getty Images)


SEOUL – Nhà chức trách cho biết đã có thêm 3 người tại nước này qua đời sau khi được chích ngừa Covid-19 với thuốc do hãng AstraZeneca bào chế.

Bệnh nhân đầu tiên, 52 tuổi, tắt thở vào sáng thứ Năm tại bệnh viện ở Jeoju, phía nam thủ đô Seoul. Người này được chích vaccine của AstraZeneca gần 48 giờ trước đó, viên chức địa phương cho biết. Bệnh nhân ở Jeoju có bệnh tim, tai biến mạch máu não và từng bị xuất huyết não hồi tháng 6, 2020.

Bệnh nhân thứ hai qua đời ở tuổi 58 tại bệnh viện gần thành phố Busan. Người này được chích ngừa trước đó chưa đầy 24 giờ. Bệnh nhân có bệnh tim và tiểu đường. Bệnh nhân thứ ba là một phụ nữ ngoài 20 tuổi sống ở thành phố Daejeon.

Cô này tử vong sau khi được chích AstraZeneca hôm thứ Ba. Bệnh nhân trước đó đã có thời gian dài được chữa trị ở bệnh viện. "Không ai trong số họ có phản ứng mạnh với thuốc ngừa. Cho tới lúc này, chưa có bằng chứng cho thấy thuốc ngừa là nguyên nhân của các ca tử vong,” một viên chức y tế Nam Hàn nói.

Trước đó, hai người Nam Hàn đã qua đời vào thứ Tư sau khi được chích vaccine AstraZeneca. Đây là những ca tử vong đầu tiên kể từ khi Nam Hàn bắt đầu chiến dịch chích ngừa từ ngày 26 tháng 2. Hai người chết là bệnh nhân tại các cơ sở điều trị y tế dài hạn tại Goyang và Pyeongtaek, đều thuộc tỉnh Gyeonggi.

Nhà chức trách Nam Hàn cam kết sẽ điều tra kỹ lưỡng các ca tử vong để sớm đưa ra kết luận. Tuy nhiên, họ cho biết không có mối liên hệ giữa tình trạng tử vong với vaccine trong các sự việc tương tự trên thế giới.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising