Wednesday, 03/06/2020 - 06:37:09

Thêm 3 cảnh sát trong vụ George Floyd bị truy tố


Bốn cựu cảnh sát đã bị bắt và bị truy tố trong vụ đánh chết George Floyd. Hàng trên, từ trái là Derek Chauvin và Tou Thao. Hàng dưới là J. Alexander Keung và Thomas Lane. (Photo: Ramsey County Sheriff's Office and Hennepin County Sheriff’s Office via Getty Images)

 

MINNEAPOLIS – Vào thứ Tư, liên quan đến cái chết của ông George Floyd, nhà chức trách tại Minneapolis đã tăng thêm cáo trạng đối với viên cảnh sát liên quan trực tiếp đến cái chết, đồng thời truy tố thêm 3 cảnh sát khác có mặt trong vụ bắt giữ.

Ông George Floyd, 46 tuổi, thiệt mạng sau khi bị ông Derek Chauvin, một cảnh sát da trắng, quỳ gối lên cổ suốt gần 9 phút vào ngày 25 tháng 5. Biến cố này đã gây ra một làn sóng biểu tình lan rộng khắp Hoa Kỳ và thế giới.

Vào thứ Tư, Bộ Trưởng Tư Pháp Minnesota Keith Ellison đã truy tố ông Chauvin, 44 tuổi, thêm tội giết người mức độ 2, bên cạnh các tội giết người mức độ 3 và ngộ sát mức độ 2 đã truy tố vào tuần trước.

Tội danh mới có hình phạt tối đa là 40 năm tù, cao hơn 15 năm so với hình phạt tối đa của tội giết người mức độ 3.

Ba cựu cảnh sát khác cũng liên quan đến sự việc - gồm Thomas Lane, J. Alexander Kueng, và Tou Thao – bị cáo buộc các tội hỗ trợ và khuyến khích giết người, và Bộ Trưởng Ellison đã ra lệnh bắt những người này. Ông Ellison, cựu dân biểu Hoa Kỳ và là một người da đen, đã yêu cầu mức tiền tại ngoại cho mỗi cựu cảnh sát là $1 triệu Mỹ kim.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements