Thursday, 08/09/2016 - 07:49:46

The Wild Life (Cuộc Sống Hoang Dã)


Ngày khởi chiếu: Thứ Sáu, 9 tháng Chín, 2016
Hãng phim: Summit Entertainment (Lionsgate)
Đạo diễn: Vincent Kesteloot
Tác giả kịch bản: Lee Christopher, Domonic Paris, Graham Welldon
Thể loại: Phim hoạt họa
Thứ hạng theo đánh giá của MPAA: Hạng PG, vì những pha hành động nguy hiểm nhẹ, và một số cảnh hài hước thô lỗ

Từ con vẹt tên là Tuesday hết sức vui tươi, cho tới con heo vòi tên Rosie mê ăn vặt, từ con chuột nhím Epi tỉ mỉ cho tới con tê tê Pango nhào lộn, từ con dê Scrbby khờ khạo cho đến con chim bói cá Kiki có óc phán đoán, và con tắc kè hoa lúc nào cũng điềm tĩnh, mọi thứ đều lớn hơn kích thước đời thường, trên một hòn đảo nhiệt đới thiên đường tinh khiết cho các loài động vật hoang dã.
Sau đó, Robinson Crusoe, một con người bị trôi giạt vào đảo giữa một trận bão dữ dội, và cuộc sống của chúng mãi mãi thay đổi bởi “sinh vật mới” gây rắc rối này. Bất chấp những điểm dị biệt của họ, con người bị đắm tàu và những con vật kỳ quặc bắt đầu bước vào một cuộc phiêu lưu mới vui nhộn. Họ làm cái nhà trên cây đầu tiên của hòn đảo, và cùng nhau sống sót. Nhưng khi hai thành viên thông đồng với nhau tại vương quốc động vật này, tức hai con mèo hoang Mal và May, nhảy xổ vào một trận chiến để giành quyền kiểm soát hòn đảo, Crusoe và đội quân động vật của anh phải khám phá ra sức mạnh thật sự của tình bạn, mặc dù ít chắc chắn thành công (ngay cả những con mèo hoang).Sully
Ngày khởi chiếu: Thứ Sáu, 9 tháng Chín, 2016
Hãng phim: Warner Bros.
Đạo diễn: Clint Eastwood
Tác giả kịch bản: Todd Komarnicki
Diễn viên: Tom Hanks, Aaron Eckhart, Laura Linney
Thể loại: Phim truyện, tiểu sử
Thứ hạng theo đánh giá của MPAA: Hạng PG-13, vì một số cảnh nguy hiểm, và những câu chửi thề

Vào ngày 15 tháng Một, 2009, thế giới chứng kiến “Phép Lạ Trên Sông Hudson,” khi đại úy “Sully” Sullenberger (do Tom Hanks đóng vai) lái chiếc máy bay bị hư của ông lướt trên những làn nước giá lạnh trên sông Hudson, cứu được mạng sống của tất cả 155 người trên máy bay.
Tuy nhiên, ngay cả giữa lúc Sully đã được công chúng và các cơ quan truyền thông hoan hô, vì kỳ công chưa từng thấy của ông trong những năng khiếu phi hành, thì một cuộc điều tra đang diễn ra, đe dọa phá hủy danh tiếng và sự nghiệp của ông.
Clint Eastwood là đạo diễn của phim dựa trên sự thật này, từ kịch bản của Todd Komarnicki, dựa trên cuốn sách “Bổn phận cao nhất: Tôi tìm kiếm những gì thực sự là quan trọng,” do Sullenberger và Jeffrey Zaslow viết.

London Road (Con Đường London)

Ngày khởi chiếu: Thứ Sáu, 9 tháng Chín, 2016
Hãng phim: BBC Worldwide Bắc Mỹ
Đạo diễn: Rufus Norris
Tác giả kịch bản: Alecky Blythe
Diễn viên: Olivia Colman, Anita Dobson, Tom Hardy, Clare Burt, Rosalie Craig, James Doherty, Kate Fleetwood, Hal Fowler, Hateley Linzi, Nick Holder, Claire Moore, Michael Shaeffer, Nicola Sloane, Paul Thornley, Howard Ward
Thể loại: Phim ca nhạc

“London Road” kể lại câu chuyện cảm động của một cộng đồng đến với nhau qua một kinh nghiệm đen tối nhất xảy ra cho họ. Phim nhạc này nói về những biến cố có thật xảy ra trong năm 2006, khi thị trấn Ipswich bị phiền toái vô cùng bởi sự khám phá thi thể của năm phụ nữ.
Khi một người dân bị buộc tội, và sau đó bị kết án về tội giết người, thì cả cộng đồng phải vất vả đối phó với ý nghĩa xuất phát từ thảm kịch này.
Phim dùng những từ ngữ có thực của các cư dân ở London Road, xuất hiện trên nhạc sáng tạo, để kể câu chuyện hấp dẫn này bằng một cách thức phi thường. Được ca ngợi là một tác phẩm quan trọng, mang tính cách canh tân, trong hai lần chiếu bán hết sạch vé ở Hý Viện Quốc Gia nổi tiếng của nước Anh, phim này đã quy tụ dàn diễn viên được trao giải thưởng và nhóm sáng tạo, để tạo ra một kinh nghiệm thực sự khó quên.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp