Monday, 23/03/2020 - 05:38:01

Thế Vận Hội Tokyo 2020 bị hoãn vì Covid-19

Một phụ nữ mang khẩu trang đang đi gần công viên Thế Vận Hội tại Bắc Kinh ngày thứ Hai, 23 tháng 3, 2020. Chủ Tịch Hội Thể Tháo Gia Quốc Tế ông Sebastian Coe đã kêu gọi trì hoãn Tokyo Olympics trong lúc Canada đã quyết định không tham gia vì đại dịch coronavirus. (Nicolas Asfouri/ AFP via Getty Images)

 

TOKYO - Ủy Ban Thế Vận Hội Quốc Tế IOC đã quyết định hoãn Thế Vận Hội Mùa Hè Tokyo 2020, do dịch Covid-19, theo thành viên IOC Dick Pound cho biết hôm thứ Hai. Trước đó trong cùng ngày, một số quốc gia mạnh về thể thao như Úc và Canada đã rút khỏi Olympic, trong lúc ban tổ chức đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ thế giới, buộc họ phải hoãn sự kiện lần đầu tiên trong 124 năm lịch sử hiện đại của Olympic.

“Dựa trên thông tin mà IOC có, việc hoãn sự kiện đã được quyết định,” ông Pound nói trên tờ USA Today. “Những điều chỉnh sau đó đang được cân nhắc, nhưng Thế Vận Hội sẽ không bắt đầu vào ngày 24 tháng 7, đó là tất cả những điều tôi biết.”

Ông Pound nói với hãng Reuters rằng việc hoãn sự kiện 1 năm có vẻ là giải pháp tốt nhất. Điều này nghĩa là Olympic, vốn dự kiến tổ chức từ ngày 24 tháng 7 đến 9 tháng 8, nhiều khả năng sẽ diễn ra vào hè 2021.

Việc Olympic bị hoãn sẽ là tổn thất lớn cho nước chủ nhà Nhật Bản, sau khi nước này đã đổ hơn $12 tỷ Mỹ kim vào việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Bị ảnh hưởng lớn không kém là các nhà tài trợ sự kiện và các hãng truyền thông. Các đấu thủ thể thao - hiện đang cố gắng tập luyện tại các phòng gym, sân đấu, và hồ bơi – cũng lo ngại trước việc hàng loạt sự kiện thể thao bị hủy bỏ.

Olympic chưa từng bị hoãn từ trước đến nay, dù từng bị hủy bỏ vào các năm 1916, 1940, và 1944, do 2 cuộc thế chiến. Hơn 374,000 người đã bị nhiễm coronavirus trên toàn thế giới, hơn 16,000 người đã thiệt mạng, và tổ chức Y tế thế giới WHO cho biết dịch bệnh vẫn đang tiếp tục lây lan.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising