advertisements
Thursday, 08/07/2021 - 10:11:34

Thế Vận Hội Hè Tokyo sẽ không mở cửa cho khán giả vào xem


Người dân mang khẩu trang trong lúc đi ngang tấm biểu ngữ Thế Vận Hội Tokyo 2020 sáng thứ Sáu, 9 tháng 7, 2021ở Tokyo, Nhật. (Takashi Aoyama/ Getty Images)


TOKYO - Bộ Trưởng Thế Vận Hội Nhật Bản thông báo sẽ cấm khán giả đến các địa điểm tổ chức Thế Vận Hội, do Tokyo đang ban hành tình trạng khẩn cấp ngăn Covid-19.

"Chúng tôi đã đạt thỏa thuận về việc sẽ không có khán giả tại các địa điểm Thế Vận Hội ở Tokyo,” nữ Bộ Trưởng Thế Vận Hội Tamayo Marukawa cho biết ngày thứ Năm sau cuộc thảo luận với các viên chức chính phủ, địa phương, ban tổ chức, và các trưởng đoàn Thế Vận Hội, Paralympic.

Hầu hết các buổi thi đấu Thế Vận Hội sẽ diễn ra ở Tokyo, nhưng một số cuộc thi được tổ chức bên ngoài thủ đô Nhật Bản.

Theo bà Marukawa, ở các khu vực khác, ban tổ chức sẽ quyết định "các biện pháp riêng" cho khán giả, sau khi thảo luận với từng thống đốc địa phương.

Công chúng đã được yêu cầu tránh xa cuộc đua marathon, vốn đang được tổ chức ở vùng Hokkaido để tránh cái nóng mùa hè của Tokyo.

Phần lớn hoạt động của đoàn rước đuốc qua khắp đất nước cũng cấm khán giả do lo ngại dịch bệnh. Quyết định cấm khán giả được đưa ra sau khi chính phủ Nhật Bản ban hành tình trạng khẩn cấp ở Tokyo từ 12 tháng 7 đến 22 tháng 8.

Biện pháp này nhìn chung vẫn nhẹ nhàng hơn nhiều so với lệnh phong tỏa nghiêm ngặt ở những nơi khác, dù số ca bệnh ở thủ đô Tokyo đang tăng và biến thể Delta khiến nhà chức trách lo ngại.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements