Thursday, 25/05/2017 - 08:18:22

The Merciless nhận tràng vỗ tay dài 7 phút tại Đại Hội Điện Ảnh Cannes 2017

PHÁP - Bên cạnh 4 tác phẩm Hàn cùng có mặt tại Đại Hội Điện Ảnh Cannes 2017, "The Merciless" của Im Si Wan và Sol Kyung Gu để lại ấn tượng mạnh đối với giới làm phim quốc tế.

Là một trong số 5 người đại diện của Nam Hàn được kì vọng tại Cannes 2017, tác phẩm “The Merciless” (tạm dịch: Không Nhân Từ) vừa nhận được sự tán thưởng lớn của khán giả sau buổi chiếu Midnight Screening tối ngày 24 tháng 5. Khán phòng chứa hơn 2,300 khán giả có mặt tại nhà hát Lumeire đã đồng loại đứng dậy vỗ tay không ngừng suốt 7 phút đồng hồ, sau khi hoàn tất buổi chiếu.


Đây được xem là màn tán thưởng có thời lượng lâu nhất dành cho một phim điện ảnh Nam Hàn tham dự Đại hội Cannes năm nay. Có mặt tại buổi chiếu, dàn diễn viên chính của phim gồm Sol Kyung Gu, Im Si Wan, Kim Hye Won, Jeon Hye Jin đã không nén nổi xúc động trước sự ca ngợi của khán giả Cannes.

Không chỉ gây ấn tượng với khán giả, tác phẩm thuộc thể loại hình sự tội phạm của Nam Hàn cũng liên tục giành được những lời ca ngợi từ các nhà phê bình quốc tế. Ông Thierry Fremaux - Giám đốc Cannes nhận xét: "Phim này khiến tôi thực sự bất ngờ với những tràng vỗ tay không ngớt từ phía khán giả. Đây có thể coi là buổi chiếu phim thành công nhất của chương trình Midnight Screening cho đến thời điểm này.”

Nhà phát hành của Na Uy - ông Fernanda Renn thì cho biết, phim gây ấn tượng mạnh với khán giả ngay từ cảnh phim đầu tiên. Tiếp đó, những tình huống bất ngờ, những màn đối thoại độc đáo đã khiến người xem không thể rời mắt. "Một cuốn phim hoàn toàn sáng tạo" là những những gì mà Fernanda Renn đánh giá về dự án điện ảnh này.


Trong khi đó, ông Keizo Kabata – một nhà phát hành đến từ Nhật Bản - nhận xét đây là phim tội phạm Nam Hàn hay nhất tham dự Cannes mà ông từng xem. Trong thời gian tới, "đạo lý và sự phản bội" sẽ là một chủ đề nóng và đầy hấp dẫn dành cho dành các khán giả ở Nhật" – ông Keizo Kabata dự đoán.


“The Merciless” là câu chuyện xoay quanh mối quan hệ giữa một tên tội phạm ôm khát vọng trở thành ông trùm (Sol Kyung Gu) và gã bạn tù trẻ tuổi liều lĩnh (Im Si Wan). Giữa họ là đầy rẫy những toan tính và bí mật có thể xoay chuyển lòng tin và vị thế con người.

Tác phẩm điện ảnh đã chứng tỏ sức hấp dẫn của mình khi đến thời điểm này đã bán bản quyền phát hành cho 117 quốc gia. Phim đã chính thức khởi chiếu tại Nam Hàn vào ngày 18 tháng 5 vừa qua.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp