Thursday, 14/12/2017 - 08:14:37

The Greatest Showman nhận ba đề cử Quả Cầu Vàng

HOLLYWOOD - Được dự đoán tạo nên cơn sốt như La La Land vào năm ngoái, The Greatest Showman còn chưa chính thức khởi chiếu đã nhận được vô số lời khen từ giới chuyên môn. Tác phẩm đã có được ba giải đề cử quan trọng của Quả Cầu Vàng - giải thưởng lớn "dự báo" cho các tượng vàng Oscar.


The Greatest Showman cạnh tranh và có cơ hội chiến thắng rất lớn tại các danh hiệu gồm “Phim Xuất Sắc Nhất” (ở thể loại nhạc kịch hoặc hài), Nam chính xuất sắc nhất (Hugh Jackman) và Bài Hát Gốc Xuất Sắc Nhất (This is me của nhạc sĩ Benj Pasek và Justin Paul). Với sự đầu tư nghiêm túc trong suốt bảy năm, tác phẩm nhiều khả năng sẽ giúp cho Hugh Jackman lần thứ hai dành giải Quả Cầu Vàng, đồng thời một lần nữa mang đến hào quang cho cặp đôi nhạc sĩ lừng danh Benj Pasek và Justin Paul sau La La Land.

Vừa qua, nhà phát hành phim tiếp tục công bố thêm hai đoạn clip hậu trường, tiết lộ quá trình làm phim nhiều gian nan và kỷ niệm. Để chuẩn bị cho cảnh phim đầu tiên, các diễn viên đã phải tập luyện trong 10 tuần liên tục nhằm thực hiện vũ đạo một cách thành thạo. Là một nhà làm phim yêu cầu rất cao trong từng khung hình, đạo diễn Michael Gracey đã quay một cảnh rất nhiều lần cho đến khi ưng ý nhất. Ông đánh giá cao tinh thần làm việc của tài tử Hugh Jackman: "Khi bạn nhìn thấy Hugh Jackman luôn làm việc với 150% sức lực, bạn sẽ tự nhủ mình phải nỗ lực hơn nữa.”

Với Hugh Jackman, tác phẩm The Greatest Showman để lại cho anh nhiều kỷ niệm đáng nhớ, đặc biệt là không khí làm việc trên phim trường. Tất cả các thành viên trong đoàn phim đều cố gắng hết sức, mặc dù họ đã trải qua những ngày rất dài và mệt mỏi. "Ai cũng là một thành viên của gia đình này" - Hugh Jackman xúc động kể lại.

Khi quá trình quay phim sắp kết thúc, mọi người trong đoàn phim đều có nhiều cảm xúc. Nữ tài tử Zendaya nói mỗi ngày đến phim trường đều mang lại cho cô những cảm giác đặc biệt. Cũng như Hugh Jackman, Zendaya xem đoàn phim như gia đình. Có những lúc không có cảnh quay, cô vẫn ở lại để xem công việc của những người khác. Nam tài tử Zac Efron cũng cho biết, anh đã có được một vai diễn thật sự tâm đắc trong một tác phẩm nhạc kịch, kể từ sau bộ phim làm nên tên tuổi của anh là High School Musical.

Lấy chủ đề về ước mơ của mỗi người, The Greatest Showman là câu chuyện về ông bầu rạp xiếc vĩ đại nhất mọi thời đại P.T. Barnum và tái hiện hành trình ông tạo nên "The Greatest Show on Earth" (buổi diễn tuyệt vời nhất hành tinh). Tác phẩm quy tụ dàn diễn viên tên tuổi bao gồm Hugh Jackman, nữ diễn viên từng 4 lần được đề cử Oscar Michelle Williams, bóng hồng từng được đề cử Quả Cầu Vàng Rebecca Ferguson, hai ngôi sao trẻ Zac Efron và Zendaya. Phần âm nhạc của phim được thực hiện bởi Benj Pasek và Justin Paul, hai gương mặt đã đoạt Oscar nhờ La La Land hồi năm ngoái.

Với nội dung tạo nhiều cảm hứng, The Greatest Showman nhiều khả năng sẽ nhận đề cử cho Oscar 2018.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp