Thursday, 21/05/2020 - 06:05:58

Thế giới vượt mốc 5 triệu người nhiễm coronavirus


Một thực khách đang được một tiếp viên đó thân nhiệt trước khi cho phép vào quán rượu tại Naples, Campania, Ý ngày 21 tháng 5, 2020. (Getty Images)GENEVA - Số ca nhiễm coronavirus trên toàn cầu đã lên tới gần 5.2 triệu người, tính đến chiều thứ Năm. Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã báo cáo số ca bệnh tăng kỷ lục trong một ngày xảy ra hôm thứ Tư. WHO cho biết đã có hơn 106,000 ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận trong ngày hôm đó. Đây là số ca nhiễm trong ngày thống kê trên toàn cầu cao nhất từ trước đến nay, tính từ khi dịch Covid-19 bắt đầu vào tháng 12, 2019 tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.
Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins của Hoa Kỳ, đã có hơn 334,000 người thiệt mạng vì Covid-19 trên toàn thế giới.

“Chúng ta vẫn còn một chặng đường dài trong đại dịch. Chúng tôi rất lo ngại trước mức gia tăng các ca bệnh tại những nước thu nhập thấp và trung bình,” Tổng Giám Đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói. Tiến Sĩ Mike Ryan, lãnh đạo các vấn đề khẩn cấp của WHO, nhận xét việc thế giới vượt qua mốc 5 triệu ca bệnh là “một cột mốc bi thương.”
Tình hình dịch bệnh trên toàn cầu tiếp tục diễn biến phức tạp, dù một số nước phát triển đang dần mở cửa trở lại sau thời gian bùng phát dịch bệnh. Ý, nơi từng là tâm điểm đại dịch ở châu Âu, đang dự định khôi phục hoạt động ở các phi trường từ ngày 3 tháng 6. Ấn Độ, vùng phong tỏa có quy mô lớn nhất thế giới với hơn 1.3 tỷ dân, cũng quyết định cho các chuyến bay quốc nội hoạt động trở lại từ ngày 25 tháng 5.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising