Thursday, 22/11/2018 - 09:33:47

Thế giới phù thủy của "Harry Potter" thu $25 tỷ Mỹ kim sau 20 năm
HOLLYWOOD – Trước thành công về doanh thu của "Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald,” giới chuyên môn đã phải công nhận rằng loạt phim "Harry Potter" đúng là “phù thủy” tại phòng vé. Theo thống kê vào ngày 15 tháng 11, trước khi “The Crimes of Grindelwald” ra mắt tại Hoa Kỳ, tổng doanh thu của thương hiệu Harry Potter đã là $25 tỷ Mỹ kim.

Con số được tính từ năm 1998 đến nay, tức kể từ khi tập truyện đầu tiên - Harry Potter and the Sorcerers Stone - được xuất bản tại Hoa Kỳ, cho tới khi hai loạt phim Harry Potter và Fantastic Beasts lần lượt được công chiếu trên màn ảnh rộng trong suốt 20 năm qua.

Trong con số $25 tỷ của Harry Potter, doanh thu phim ảnh là $8.5 tỷ, tiền bán sách là $7.7 tỷ, và doanh thu từ đồ chơi ăn theo cùng video là $9.3 tỷ Mỹ kim. "Warner Brothers vẫn liên tục sản xuất phim mới dựa trên Harry Potter chỉ vì một lý do vô cùng đơn giản: Chúng vẫn kiếm ra tiền,” tạp chí Entrepreneur bình luận.

Về mặt chuyên môn, giới phê bình lâu nay đã chỉ trích việc nữ nhà văn J.K. Rowling tiếp tục mở rộng thương hiệu Harry Potter với các phần tiền truyện và hậu truyện. Họ thậm chí còn kêu gọi bà hãy dừng lại, vì lo ngại việc mở rộng quá xa sẽ làm hư bộ truyện gốc. Tuy nhiên, điều đó đơn giản là không thể, một khi các phim mới vẫn kiếm được rất nhiều tiền. Phần một của Fantastic Beasts thu $814 triệu Mỹ kim hồi 2016. Phần hai vẫn đang có khởi đầu tốt với $253 triệu Mỹ kim trên toàn thế giới, dù bị cho là phần kém nhất trong thế giới phù thủy Harry Potter. Với các thành công này, việc ngừng phát triển thương hiệu Harry Potter là điều rất khó.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising